ยะลา-อัญเชิญดินพระราชทานโปรยบนหลุมฝังศพ

58

ข่าว-อัญเชิญดินพระราชทานโปรยบนหลุมฝังศพ เหยื่อคนร้าย ยิงถล่ม ป้อม ชรบ.ลำพะยา ครอบครัวปลาบปลื้ม

วันที่ 19 พ.ย.62 ที่ กุโบร์กาลอ บ้านทำนบ หมู่ที่ 3 ต.กาลอ อ.รามัน จ.ยะลา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ นายนิมะ มะกาเจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา อัญเชิญดินพระราชทานโปรยบนหลุมฝังศพ น.ส.พีอ๊ะ กาปานาตู อายุ 49 ปี ราษฎร อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 3 ต.กาลอ อ.รามัน จ.ยะลา ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนถล่มยิง ป้อม ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.) บ้านทางลุ่ม หมู่ที่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เมื่อกลางดึกของวันที่ 5 พ.ย.62 ที่ผ่านมานั้น ซึ่งเครือญาติได้ดำเนินการฝังศพตามหลักศาสนาอิสลามเรียบร้อยแล้ว

โดยมี พล.ต. อาคม พงศ์พรหม ผบ.ฉก.ยะลา และ นายจรัญ จันทรปาน นายอำเภอรามันเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ส่วนราชการ ผู้นำศาสนา เครือญาติ และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการได้รับดินพระราชทานดินฝังศพยังสร้างความปลาบปลื้มและซาบซึ้งเป็นล้นพ้นในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระราชทานแก่ครอบครัวของ น.ส.พีอ๊ะ กาปานาตู เป็นเกียรติแก่ผู้วายชนม์ และวงศ์ตระกูลสืบไป

สำหรับในช่วงบ่ายของวันนี้ จะมีการอัญเชิญดินพระราชทานโปรยบนหลุมฝังศพ นายซัมซามี สามะ ราษฎร ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์เดียวกัน อยู่บ้านเลขที่ 77/1 หมู่ที่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ดังกล่าว

///////////// อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา