ศรีสะเกษ-ผอ.แจงครูตีเด็ก

6914

ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาแห่งหนึ่งในจังหวัดศรีสะเกษ เรียกผู้ปกครองเด็กที่อ้างว่าถูกครูทำร้ายด้วยการลงโทษ เจ็บหนัก และอาจจะเข้าข่ายทารุนทำเกินกว่าเหตุมาเจรจา ภายหลังจากผู้ปกครองพาเด็กเข้าแจ้งความเอาผิด

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ที่ โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ นายวุฒิศักดิ์ ชูชื่น ผอ.โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมคณะผู้บริหารโรงเรียน ได้เชิญ นายชาลี คำเจริญ อายุ 46 ปี และ นางสุเชาวดี คำเจริญ  อายุ46 ปี บิดา-มารดาของน้องพลอย นักเรียนชั้น ม.5 อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 9 ตำบลทรายมูล  อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมญาติ ได้เดินทางมาพบคณะผู้บริหารโรงเรียน ภายหลังจากที่ได้ทราบว่า ลูกตนเองถูกลงโทษ แต่เหมือนว่าเข้าข่ายการกระทำที่รุนแรง เกินกว่าเหตุ จนทำให้ลูกตนเองมีร่องรอยการถูกร้ายปวดบวมเขียว ฟกช้ำไปทั้งตัว ซึ่งผู้ปกครองพึ่งทราบเรื่องเมื่อวันที่ 16 พ.ย. 62 ที่ลูกเดินทางกลับบ้าน บรรดาญาติได้ตรวจสอบร่างกายเด็กก่อนลงความเห็นร่วมกันว่า ครูทำเกินกว่าเหตุ ก่อนพาเด็กมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หากเด็กเป็นอะไรไปมากกว่านี้

โดยภายหลังจากที่คณะครู ผู้บริหาร ร่วมทั้ง ผอ.โรงเรียน ได้เชิญผู้ปกครองมาเจรจาที่ห้อง โดยห้ามมิให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปรับทราบ ก่อนออกมาแจ้งว่า ทางโรงเรียนจะช่วยเยียวยานักเรียนและครอบครัวของนักเรียนเรื่องค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด จะดำเนินการทางวินัยกับอาจารย์ที่ลงโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุ จากร่างกายของนักเรียน ฟกช้ำเขียว รวมทั้งได้เรียกตัวครูผู้ทำร้ายเด็กที่ตอนนี้กำลังพาเด็กไปร่วมการแข่งขันกีฬาที่จังหวัดนครพนม  กลับมาด่วนแล้ว เพื่อมาสอบถามข้อเท็จจริง ก่อนการพิจารณาใดใดต่อไป

ขณะเดียวกัน นางสุเชาวดี คำเจริญ ผู้เป็นมารดาของน้องพลอย ชี้แจงว่า ตนเห็นสภาพของน้องพลอยที่ถูกคุณครูลงโทษตีจบก้นช้ำ ตนเป็นแม่แทบใจสลายที่บาดแผลฟกช้ำเขียวขนาดนี้ ในส่วนการเจราจากับ ผอ.โรงเรียนกีฬา ตนก็พอใจในการตัดสินของ ผอ.โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ที่ให้ความยุติธรรมต่อลูกของตน และครอบครัวของตน แต่อยากให้คุณครูที่ลงโทษน้องพลอยมาขอโทษก่อน เพราะตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่ได้รับคำขอโทษจากคุณครูคนนี้เลย ซึ่งตนจะยังรอการมาขอโทษอย่างเป็นทางการของครูผู้ทำร้ายลูกตน หากมาก็อาจจะให้อภัย แต่หากไม่มาก็จะลุยเดินหน้าจ้างความเอาผิดถึงที่สุด

////////////////////