บุรีรัมย์-รวบแล้วหนุ่มขโมยรถโยกคนพิการ

36

ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ นำภาพกล้องวงปิด ตามรวบคนร้ายขโมยรถโยกคนพิการของตาวัย 62 ขณะจอดไว้ใต้ต้นไม้ข้างสระน้ำใกล้กับ อบต.  ได้แล้ว   ที่แท้เป็นหนุ่มอายุ   อ้างเห็นจอดทิ้งไว้นึกว่าไม่มีเจ้าของ   จึงตั้งใจจะเอาไปให้ตาของตัวเองที่หลังค่อมเดินเหินไม่ค่อยสะดวก   พร้อมฝากขอโทษตาผู้เสียหาย

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จากกรณีที่มีคนร้ายขับรถจักรยานยนต์มาลักขโมยรถโยกคนพิการ ของนายประโยชน์  เอี่ยมรัมย์   ตาวัย 62 ปี ในหมู่บ้านบ้านยาง  ต.บ้านยาง  อ.เมือง  จ.บุรีรัมย์  ซึ่งจอดไว้ข้างต้นไม้ริสระน้ำใกล้กับ อบต. เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา   ซึ่งหลังเกิดเหตุ  น.ส.ปณิดา  เอี่ยมรัมย์  อายุ 42 ปี ลูกสาวของคุณตา ผู้เสียหาย  ก็ได้นำคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพ ขณะคนร้ายลักขโมยรถโยกคนพิการของพ่อ  ไปโพสต์ลงในเฟสบุ๊ก เพื่อประกาศตามหาบุคคลในภาพ   ให้นำรถโยกคนพิการมาคืนพ่อของตัวเอง  ซึ่งหากเอามาคืนจะไม่เอาเรื่อง  แต่ถ้าเอาไปขายเป็นเศษเหล็กก็จะแจ้งความเอาผิดตามกฎหมาย  แต่คนร้ายก็ไม่ยอมเอามาส่งคืน  เมื่อวันที่ 14 พ.ย.62 ที่ผ่านมา  น.ส.ปณิดา  ลูกสาวผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความกับ  ร.ต.อ.ขัตติยะ  เพชรกล้า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์  ให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี   

ซึ่งหลังจากรับแจ้งความ พล.ต.ต.ชาญชัย    พงษ์พิชิตกุล  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.บุรีรัมย์  ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี  และนำรถโยกคนพิการมาคืนให้กับผู้เสียหาย

 เมื่อวันที่ 17 พ.ย.62  พ.ต.อ.ต่อศักดิ์     ศรีเสริม   ผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์   พร้อม พ.ต.ท.ภานุวัฒน์    มากมูล    รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมือง  และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.เมือง  ก็สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว คือ นายณัฐพงศ์   โคตรทุม  อายุ 24 ปี    พร้อมของกลางรถโยกคนพิการที่ขโมยไป   เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ  และรถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นยานหานะในการประกอบเหตุ  ตามที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิด

จากการสอบถามนายณัฐพงศ์   ผู้ต้องหา   ให้การว่า วันเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมายังบริเวณริมถนนสาธารณะทางเข้าบ้านยาง ม.2 ต.บ้านยาง  ก็มองเห็นรถโยกสามล้อสำหรับคนพิการจอดอยู่ข้างต้นไม้    โดยไม่รู้ว่าเป็นของผู้ใด และคิดว่าเจ้าของน่าจะนำมาทิ้งเพราะสภาพค่อนข้างเก่า   ตนจึงได้เข็นรถโยกคันดังกล่าวกลับบ้าน   ทั้งอ้างตั้งใจจะเอารถโยกคนพิการคันดังกล่าว  ไปให้ตาของตัวเองใช้ เพราะตาอายุมากแล้วทั้งยังหลังค่อมเดินไปไหนมาไหนลำบาก    จึงอยากเอาไปให้ตาใช้  โดยที่ตนเองไม่ได้บอกตาว่าขโมยมา  บอกแค่ว่าเห็นจอดทิ้งไว้จึงเอามาให้ตา    แต่ตายังไม่ทันได้ใช้เลยก็มาถูกจับกุมเสียก่อน  ทั้งนี้นายณัฐพงษ์   ยังได้ฝากขอโทษคุณตาผู้เสียหายด้วย   เพราะไม่ได้ตั้งใจจะขโมยแต่คิดว่าเจ้าของเอามาทิ้ง   

หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ก็ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย  ซึ่งเบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา  “ข้อ “ลักทรัพย์หรือรับของโจร”  

//////////////// สุรชัย   พิรักษา / บุรีรัมย์