สุรินทร์-ประชาชนและ นทท.เลี้ยงอาหารช้าง

112

ประชาชน นักท่องเที่ยว หลั่งไหลเดินทางมาร่วมกิจกรรมเลี้ยงโต๊ะจีนช้าง เป็นการต้อนรับและเลี้ยงอาหารช้างครั้งที่  19  ประมาณ  200 เชือก ก่อนถึง งานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ ปี  2562 ในวันพรุ่งนี้ วันที่ 16- 17 พฤศจิกายน ที่บริเวณสนามแสดงช้างสุรินทร์

ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า วันที่ 15 พฤศจิกายน ที่บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ศรีณรงค์จางวาง ถนนกรุงศรีใน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์  นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วย นาย อนุทิน ชาญวีระกุล  รองนายกรัฐมนตรี /รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณะสุข  และ นายกิติเมศวร์ รุ่งธนิเกียรติ  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ อีกทั้งยังมีประชาชน และนักท่องเที่ยวมาร่วมกันเลี้ยงอาหารโต๊ะจีนช้าง ที่มีความยาวกว่า 4,000 เมตร  ซึ่งถือเป็นการจัดงานครั้งที่  19  เลี้ยงอาหารช้างกว่า 10 ตัน ช้างประมาณ  200  เชือก ต้อนรับช้างเข้าสู่เมือง ให้ผู้ร่วมงานได้มีส่วนร่วมเลี้ยงอาหารช้าง และต้อนรับช้างที่จะเข้ามาแสดงในงาน “มหรรษจรรย์ช้างสุรินทร์” ในวันที่ 16-17 พ.ย.2562  

ในบรรยากาศที่มีความประทับใจแห่งความผูกพัน และเอื้อ เพื่อเป็นการเอื้ออาทรระหว่างคนกับช้างที่ยิ่งใหญ่แห่งเดียวในโลก เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ โดยจะสอดคล้องกับยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวของจังหวัดสุรินทร์ ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวภายใต้ภาพลักษณ์ของความเป็นธรรมชาติอันบริสุทธิ์  และวัฒนธรรมอันดีงามของชาวสุรินทร์

////////// เขมชาติ  ชุณหกิจขจร / รมิตา  สิงหเสรี ภาพ/ข่าว