ลพบุรี-ผวา!งูเห่า 2 ตัวพลอดรักกันอยู่ข้างบ้าน

101

ลพบุรี-เจ้าของบ้านผวาหลังพบว่ามีงูเห่าขนาดใหญ่ 2 ตัวเลยมานอนขดตัวพลอดรักกันอยู่ใต้ถุงจัมโบ้ข้างบ้านรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับไปปล่อย

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูนิธิป่อเต็กตึ้งจังหวัดลพบุรีได้รับแจ้งจากนาง รัชนี สอนศรี อายุ 50ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 51หมู่ที่6ตำบลโคกลำพาน อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ว่าให้ช่วยมาจับงูเห่างูเห่าที่เลื้อยเข้ามาอยู่ข้างบ้านจึงได้นำอุปกรณ์จับงูเดินทางไปตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเปิดเป็นที่รับซื้อของเก่า และพบกับเจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณหน้าบ้านด้วยอาการที่หวาดผวาและบอกกับเจ้าหน้าที่ว่างูเห่าตัวดังกล่าวอยู่ใต้ถุงจัมโบ้ข้างบ้านโดยได้มีการนำเอาแหและตาข่ายมาล้อมไว้บริเวณโดยรอบเพื่อป้องกันงูเห่าเลื้อยหนีออกไปทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันค้นหาด้วยความระมัดระวังและก็เป็นไปด้วยความลำบากเนื่องจากของที่อยู่ในถุงจัมโบ้มีจำนวนมากและไม่สามรถช่วยยกกันยกออกมาได้ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เชือกมัดถุงจัมโบ้แล้วผูกติดกับรถยนต์กระบะจากนั้นก็ได้ลากถุงจัมโบ้ออกมาและทำการเขี่ยกองไม้ออกจนต้องผงะออกเมื่อพบว่ามีงูเห่าขนาดใหญ่มากอยู่2ตัวที่กำลังนอนขดตัวพันกันอยู่ใต้กองไม้จนสร้างความตกใจและแตกตื่นให้กับเจ้าของบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมากทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันเขี่ยไม้ออกและเมื่อเจ้างูเห่าทั้ง2ตัวเห็นเจ้าหน้าที่ก็พยายามที่จะเลื้อยหนีทางเจ้าหน้าที่โดยทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ30นาทีก็สามารถใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมาทำเป็นบ่วงคล้องไปที่คอเจ้างูเห่าทั้ง2ตัวไว้ได้ทั้งหมดท่ามกลางความปลอดภัยของทางเจ้าหน้าที่ทุกคนและความโล่งอกโล่งใจของเจ้าของบ้านที่ยืนลุ้นเจ้าหน้าที่ด้วยใจจดใจจ่อ

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นงูเห่าปลวกที่มีขนาดใหญ่มากและความยาวกว่า1เมตรทั้งเพศผู้และเพศเมีย คาดว่าน่าจะเลื้อยมาหามุมพลอดรักกันเพื่อที่จะขยายพันธุ์ แต่โชคดีที่เจ้าของบ้านมาเห็นก่อนแล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับไปปล่อยก่อนที่จะเกิดอันตรายกับคนในบ้าน
และจากการสอบถามนางรัชนีเจ้าของบ้านเล่าว่าตนเองได้กำลังจะยกขยะลงไปในบ่อและก็ได้หันไปเห็นงูนอนขดตัวอยู่ตนก็ต้องผงะออกมาด้วยความตกใจตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเป็นงูเห่าตนจึงได้ร้องเรียกลูกสาวและลูกเขยออกมาดูจึงรู้ว่าเป็นงูเห่าตนเองรู้สึกกลัวมากตอนแรกคิดว่าจะช่วยกันตีให้ตายแต่ก็ไม่กล้ากลัวจะเกิดอันตรายตอนนั้นตนเจอแค่ตัวเดียวและเมื่อเจ้าหน้าที่รื้อของออกมาจนพบว่ามีงูเห่าอยู่ถึง2ตัวและมีขนาดใหญ่มากจนทำให้ขนลุกด้วยความกลัวนับว่าตนโชคดีมากๆที่ไม่โดนชกกัดเพราะตอนนั้นตนได้เข้าไปใกล้ๆงูเห่าจนทำให้เห็นตัวและตนไม่เคยเห็นงูเห่าขนาดใหญ่แบบนี้สักทีตั้งแต่เกิดมานับว่าเป็นครั้งแรก

/////////อนันต์ อ่ำทอง ลพบุรี/////////////