อุบลราชธานี-ฮือฮา!! ชาวบ้านแตกตื่น!! ส่องเลขเด็ด “ลูกควาย 2 หัว”

57

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านเกาะแกด ต.โพธิ์ไทร อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี ว่ามีแม่ควายออกลูกมาประหลาด มีหัว 2 หัว โดยมีชาวบ้านพากันไปที่บ้านของ นางบุษยามาศ ผิวขำ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ที่ 8 บ้านเกาะแกด ต.โพธิ์ไทร อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี เป็นสมาชิกกลุ่มเกษตรกรเลี้ยงสัตว์เกาะแกด ต.โพธิ์ไทร อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี หลังทราบข่าวว่ามีแม่ควายออกลูกมาประหลาด มีหัว 2 หัว ลำตัวเดียว

จากการสอบถามนางบุษยามาศ ผิวขำ อายุ 24 ปี สมาชิกกลุ่มเกษตรกรเลี้ยงสัตว์เกาะแกด ต.โพธิ์ไทร อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี ว่า ได้นำควาย เพศเมียมาเลี้ยง โดยได้รับควายช่วงต่อจากเพื่อนสมาชิกในกลุ่มที่นำมาเลี้ยงลูกแล้วส่งแม่พันธุ์ให้เพื่อนสมาชิกได้เลี้ยงต่อไป หลังจากที่นำมาเลี้ยงควายได้ตั้งท้อง เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ควายที่ท้องได้ส่งเสียงร้อง มีน้ำเดินคล้ายจะคลอดลูก  ไม่นาน ขาลูกควายก็โผล่ออกมา แต่ตัวลูกควายไม่ยอมออก จึงได้โทรศัพท์แจ้งไปยัง นายเจนวิทย์ เสนาช่วย เจ้าพนักงานสัตวบาล อ.โพธิ์ไทร ให้มาช่วยเหลือทำการคลอด เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงสามารถดึงลูกควายออกมาได้ แต่พบว่าลูกควายมีความประหลาดตรงที่มีหัว 2 หัว ลำตัวเดียว ผิดจากควายทั่วไป และก็ได้เสียชีวิตต่อมา
ส่วนแม่ควายนั้นอาการปลอดภัย

นางบุษยามาศ ผิวขำ กล่าวอีกว่า ตอนท้องควายก็ปกติเหมือนควายทั่วไป จนมาเห็นว่าลูกควายมีความประหลาด ส่วนตัวไม่คิดอะไรมาก ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างก็พากันเดินทางมาจุดธูปเพื่อขอเลขเด็ดกันเป็นจำนวนมาก พากันเดินทางมาทุกวัน บางรายก็ตีเป็นเลขเด็ด 24 และ 42 เพื่อจะไปซื้อหวยงวดวันที่  16 พ.ย.นี้

/////////////////// วัชรพล(วิชิต)/อุบลราชธานี