ศรีสะเกษ-สีสันนักร้องถอดหน้ากาก เป็น ผอ.รพ

115

สีสันคืนวันประกวดนักร้อง พร้อมหางเครื่อง ในงาน 138 ปี ราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ พิธีกรสั่งนักร้องถอดหน้ากาก หลังจบเพลง ใครจะไปนึกว่า เป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลราษีไศล พร้อมแพทย์หญิง พยาบาล

คืนของวันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 ที่ หน้าที่ว่าการอำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ภายในงาน “ 138 ปี ชวนลูก จูงหลาน นุ่งผ้าไทย ใส่ผ้าถุง หิ้วปิ่นโต สะพายถุงผ้า มาเที่ยวเบิ่งบุญส่วงเฮือ ” ที่เน้นให้เกิดความสนุกสนาน ทุกคนมีส่วนร่วม ทั้งภาครัฐ เอกชน รัฐวิสาหกิจ เป็นงานบุญปลอดเหล้าของทุกคน ซึ่งในปีนี้ได้จัดเป็นปีแรก และจัดได้ยิ่งใหญ่ ทุกคนให้ความสนใจ จูงลูกหลาน มาทั้งครอบครัวมาชม ซึ่งในคืนนี้มีการประกวดนักร้องพร้อมหางเครื่อง จากทุกตำบล ทั้ง 14 ตำบลในเขตอำเภอราษีไศล และยังมีหน่วยงานภาครัฐ ทั้งปกครองอำเภอ โรงพยาบาล สาธารณสุขอำเภอ ธนาคาร รัฐวิสาหกิจ ได้จัดชุดการแสดง นักร้อง เพื่อมาเรียกคะแนนจากคณะกรรมการ ร้องดีไม่ดี เพราะไม่เพราะเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่เน้นสนุกสนาน ทุกคนมีส่วนร่วมเป็นสำคัญ และที่จัดเต็มมากๆ ก็คือ ทีมโรงพยาบาลราษีไศล ที่สวมใส่หน้ากากออกมาร้องเพลงกัน จำแทบไม่ได้ว่าเป็นใครกันบ้าง  และเมื่อร้องจบ ว่าที่ ร้อยตรี ธราธร แข็งขัน นายอำเภอราษีไศล สงสัยเป็นอันมาก จึงได้ขึ้นเวที เป็นผู้สั่งให้ถอดหน้ากาก ปรากฏว่า มีทั้งแพทย์ – พยาบาล ทั้งเป็นนักร้อง ทั้งเป็นหางเครื่อง และที่สำคัญ นักร้องนำ คือ นายแพทย์ สมชาย ภานุมาสวิวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราษีไศล นั้นเอง

และในช่วงท้าย ที่รอคณะกรรมการตัดสิน รวบรวมคะแนน ว่าที่ ร้อยตรี ธราธร แข็งขัน นายอำเภอราษีไศล พร้อมภรรยา และลูกๆ ก็ได้ขึ้นเวทีเป็นนักร้องคั่นเวลา โดยได้กล่าวกับพี่น้องประชาชนชาวอำเภอราษีไศล ด้วยว่า วันนี้ที่นายอำเภอได้มายืนตรงนี้เพราะพี่น้องชาวอำเภอราษีไศล ได้ร่วมกัน สร้างพลังให้กัน และมีความเชื่อมั่นว่า คำว่าครอบครัว มีพลังกันทุกครอบครัว ทุกคน เพื่อสร้างทุกอย่างให้เกิดขึ้น ซึ่งในโลกนี้ เราพูดไม่ได้ว่า เราจะอยู่ได้อีกกี่วัน แต่หากเราทำทุกวันให้มีความสุข เราก็จะมีความสุข และคนรอบข้างก็จะมีความสุขไปด้วย งาน “ 138 ปี ชวนลูก จูงหลาน นุ่งผ้าไทย ใส่ผ้าถุง หิ้วปิ่นโต สะพายถุงผ้า มาเที่ยวเบิ่งบุญส่วงเฮือ ” ทำได้ขนาดนี้ก็เพราะชาวราษีไศล ทุกคนมีความสามัคคีกัน และมุ่งมั่นที่จะทำให้ออกมาดีที่สุด เตรียมงานมา 1 เดือน กับการรับบริจาคไม้ไผ่นับพันลำ กันงาน 10 วัน 10 คืน จากวันที่ 1 ถึง 10 พฤศจิกายน 2562 ไม่ได้จ้างใครมาออกแบบ ไม่ได้จ้างใครมาจัดการให้ ไม่มีออแกไนส์ ชาวราษีไศล ดำเนินการเองกับความภาคภูมิใจ เป้าหมายคือเปิดบ้านให้นักท่องเที่ยวได้เห็น ได้มาเที่ยวราษีไศล ตราบนานเท่านาน

/////////////////