ธกส.กาฬสินธุ์บริจาคโลหิตช่วยชีวิตผู้ป่วยฤดูหนาว

28

ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่และลูกค้า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) กาฬสินธุ์ ร่วมบริจาคโลหิต ในวันครบรอบสถาปนา ธกส.ปีที่ 53 เพื่อนำโลหิตไปช่วยเหลือผู้ป่วยในช่วงเข้าสู่ฤดูหนาว ตามโรงพยาบาลต่างๆใน จ.กาฬสินธุ์

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ที่สำนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) นายวุฒิพงศ์ เกษสัญชัย ผู้อำนวยการสำนักงาน ธ.ก.ส.จ.กาฬสินธุ์ เป็นประธานพิธีบวงสรวงพระภูมิเจ้าที่ ทำบุญตักบาตรและบริจาคโลหิต เนื่องในโอกาสวันครบรอบสถาปนา ธ.ก.ส.ปีที่ 53 โดยมีผู้จัดการสาขา เจ้าหน้าที่ ลูกค้า ร่วมบริจาคเป็นจำนวนมาก

นายวุฒิพงศ์ เกษสัญชัย ผู้อำนวยการสำนักงาน ธ.ก.ส.จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่าในโอกาสวันครบรอบสถาปนา ธกส.ปีที่ 53 เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่องค์กร ที่เป็นสถาบันการเงินที่มั่นคง และให้สินเชื่อที่สร้างความเชื่อมั่นแก่พี่น้องเกษตรกรและประชาชนทั่วไป โดยอยู่เคียงข้างกันตลอดมา 53 ปี จึงได้จัดพิธีบวงสรวงพระภูมิเจ้าที่ ทำบุญตักบาตร ถวายปัจจัยไทยทานแด่พระภิกษุสงฆ์ 9 รูปจากนั้นร่วมกันบริจาคโลหิต เพื่อนำไปสำรองไว้ที่ธนาคารเลือดโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และโรงพยาบาลอำเภอต่างๆใน จ.กาฬสินธุ์ สำหรับช่วยชีวิตผู้เจ็บป่วยจากโรคภัยไข้เจ็บ ในช่วงฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยมีคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ และลูกค้า ร่วมบริจาคโลหิตกันอย่างพร้อมเพรียง

นายวุฒิพงศ์กล่าวอีกว่า ในโอกาสวันครบรอบสถาปนา ธกส. 53 ปี นอกจากจะมีพิธีบวงสรวงพระภูมิเจ้าที่ ทำบุญตักบาตรและบริจาคโลหิตดังกล่าวแล้ว ยังได้ประชาสัมพันธ์เรื่องการสนองนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการจ่ายเงินช่วยเหลือเกษตรกร 3 โครงการ คือ โครงการสนับสนุนต้นทุนการผลิตให้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวนาปี ปีการผลิต 2562/63 จำนวนเงิน 607,784,750 บาท โครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปี 2562/63 รอบที่ 1 จำนวนเงิน 691,064 บาท และโครงการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมัน ปี 2562/63 จำนวนเงิน 2,443,676 บาท รวมจำนวนเงิน 610,919,490 บาท พร้อมประชาสัมพันธ์การเปิดคลินิกให้คำปรึกษาเรื่องหนี้นอกระบบ และเป็นตัวแทนในการช่วยเหลือไกล่เกลี่ยประนอมหนี้ด้วย

นายวุฒิพงศ์ เกษสัญชัย ผู้อำนวยการสำนักงาน ธ.ก.ส.จ.กาฬสินธุ์ พร้อมคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่และลูกค้า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) กาฬสินธุ์ ร่วมบริจาคโลหิต ในวันครบรอบสถาปนา ธกส.ปีที่ 53 เพื่อนำโลหิตไปช่วยเหลือผู้ป่วยในช่วงเข้าสู่ฤดูหนาว ตามโรงพยาบาลต่างๆใน จ.กาฬสินธุ์

//////////////// ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม จ.กาฬสินธุ์