ยะลา-กศน.เร่งตรวจสอบ ย้อนหลังวุฒิ ม.6 ปลอม

72

ข่าว-กศน.จังหวัด สั่ง ผอ.กศน.ทั้ง 8 อำเภอเร่งตรวจสอบ ย้อนหลังเอกสารวุฒิ ม.6 ปลอม

วันที่ 24 ต.ค.62 ที่สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดยะลา (กศน.) ภายในเขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา

ความคืบหน้ากรณี มีการปลอมแปลงเอกสาร วุฒิการศึกษา ม.6 เพื่อนำไปสมัครการศึกษาต่อ เพื่อเข้าทำงานทุกภาคส่วนในพื้นที่ ผู้สื่อข่าวได้เข้าพูดคุยกับ นางขนิษฐา  มะลิสุวรรณ ผอ.กศน.จ.ยะลา ในความคืบหน้ากรณี ที่มีการปลอมแปลงเอกสาร วุฒิการศึกษา ม.6 ที่มีพี่น้องประชาชนในพื้นที่จัหวัดชายแดนใต้และภูมิภาคอื่นให้ความสนใจในเรื่องนี้ โดย ผอ.กศน.จ.ยะลา ได้เน้นย้ำให้ทาง ผอ.กศน.อำเภอเมืองยะลา อ.รามัน อ.ยะหา อ.กาบัง อ.กรงปินัง อ.บันนังสตา อ.ธารโต อ.เบตง เร่งตรวจสอบย้อนหลัง เอกสารหลักฐานต่างๆทั้งหมดและใบจบวุฒิการศึกษา ชั้น ม.6 พร้อมทั้งนี้ ให้ ผอ.กศน.อำเภอ ทุกอำเภอ ประสานกับ นายอำเภอ ทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดยะลา ให้ตรวจสอบข้อมูลบุคคลที่เข้าไป ทำหน้าที่เป็น อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) และผู้ที่เข้าไปทำงานในเขตองค์กรต่างๆไปในพื้นที่อีกด้วย

ส่วน ผู้ใหญ่ใน กศน.ได้กำชับให้ กศน.จังหวัดยะลา ยุติการให้ข่าว และให้ ทุกกศน.ทั่วประเทศ ตรวจสอบว่ามีการปลอมแปลงเหมือนที่ยะลาหรือไม่และให้ตรวจสอบว่ามีบุคลากรภายในรู้เห็นเป็นใจด้วยหรือไม่

///////////// นายอับดุลการิม/นายอะหมัด รามันห์สิริวงศ์/ยะลา