ยะลา-พบอีกแห่งปลอมแปลงวุฒิการศึกษา กศน.

108

ข่าว -พบอีก วุฒิการศึกษา กศน.ปลอม ที่ กศน.อ.ยะหา ผอ.อยู่ระหว่างการรวบรวมรายชื่อ เพื่อเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน ในเร็วนี้

  จากการที่มีการนำเสนอ มีการซื้อขาย ใบประกาศนียบัตร การศึกษา ชั้นมัธยมปลายปลอม ของ กศน.อำเภอเมืองยะลา เพื่อนำไปเป็นหลักฐานในการเข้ารับการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา การเข้าศึกษาเป็นนักเรียนนายสิบ ในโรงเรียนนายสิบตำรวจ จังหวัดชายแดนภาคใต้และ เป็นหลักฐานในการสมัครเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และสมาชิกสภาท้องถิ่น พบว่ามีการปลอมแปลงมากถึง 26 ราย และทาง ผอ.กศน.อ.เมืองยะลา หอบหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา เมื่อวานนี้ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้ว นั้น

   วันนี้ 23 ต.ค. 62 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดยะลา ได้สอบถามไปยัง นายนุกูลกิจ  เดชดำนิล  ผอ.กศน.อ.ยะหา จ.ยะลา ทราบว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่า มีการนำเอกสารปลอมแปลงวุฒิการศึกษาของ  กศน.อ.ยะหา ไปสมัครเรียน สมัครงาน มีอยู่หลายราย ซึ่งขณะนี้ ทาง ผอ.กศน.อ.ยะหา  อยู่ระหว่างให้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียน ตรวจสอบย้อนหลังและรวบรวม จำนวนทั้งหมด เพื่อนำหลักฐานประกอบการเข้าไปแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคล ที่ปลอมแปลงเอกสารดังกล่าว ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ยะหา ในเร็วๆ นี้  คาดว่า จะมีจำนวนไม่น้อยกว่า ของ กศน.อ.เมืองยะลา 

   นอกจากนี้ ทาง นางขนิษฐา  มะลิสุวรรณ ผอ.กศน.จังหวัดยะลา ได้เร่งรัด ให้ กศน.อำเภอ ทุก อำเภอ ตรวจสอบและดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ โดยด่วน พร้อมกันนี้ ได้รายงานให้ ทางเลขาธิการ สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย(กศน.) ได้รับทราบต่อเหตุการณ์ที่กิดขึ้นด้วยแล้ว

///////////// อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา