ลพบุรี-บ้านสวนเหมี่ยวหิมะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่

1481

ลพบุรี-ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างพาครอบครัวและบุตรหลานเดินทางมาท่องเที่ยวชมและสัมผัสกับสัตว์หายากภายในบ้านสวนเหมี่ยวหิมะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่กันอยากคึกคั

บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ตามแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดลพบุรีเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่บริเวณบ้านสวนมะเหมี่ยวหิมะ ตั้งอยู่เลขที่ 234 หมู่ที่ 4 ตำบลบางขันหมาก อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี ซึ่งเป็นของนางสาวปิยะนาถ สว่างศรี อายุ 35 ปี ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดลพบุรีและจังหวัดใกล้เคียงจำนวนมาก ต่างพาครอบครัวและบุตรหลานเดินทางมาพักผ่อนเที่ยวชมและให้อาหารสัตว์ที่หาดูได้ยากนานาชนิดกันอย่างคึกคัก

โดยนางสาวปิยะนาถ เจ้าของบ้านสวนมะเหมี่ยวหิมะ กล่าวว่า พื้นที่บริเวณสวนแห่งนี้ มีจำนวน5 ไร่ ซึ่งเป็นบ้านของตน ตนเองเป็นคนที่รักสัตว์และชอบเลี้ยงสัตว์จำพวก นกกระตั้ว,นกแก้วมาคอร์, ม้า,กวาง,กระต่าย,หมูแคระ,งู และสัตว์อื่นๆที่หาดูได้ยากอีกหลายชนิด โดยสัตว์ทุกตัวเป็นสัตว์ที่ปลอดภัยไม่ดุร้าย ไม่อันตราย สามารถจับและสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งตนเองได้แนวคิดที่จะเปิดสวนของตัวเองให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดลพบุรี มาจากการที่ได้มีเด็กๆจำนวนมากที่อยู่ในพื้นที่ต่างพากันเข้ามาเที่ยวชมสัตว์ที่ตนเองเลี้ยงไว้ภายในสวนเป็นประจำ ตนเองก็เลยคิดว่าน่าจะเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดลพบุรี และยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ด้วย ซึ่งตนเองก็ได้จ้างคนในพื้นที่ ที่ไม่มีงานทำ ให้เข้ามาทำงานภายในสวนแห่งนี้

นางสาวปิยะนาถ กล่าวต่อว่า ขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวในจังวัดลพบุรีและจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาเที่ยวชมและสัมผัสกับสัตว์หาอยากนานาชนิดภายในสวน โดยนักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปเที่ยวชมสัตว์ทุกท่าน จะต้องเสียเงินแลกกับอาหารสัตว์ ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท เพื่อนำอาหารไปเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ภายในสวน โดยทางสวนมะเหมี่ยวหิมะจะไม่ให้นักท่องเที่ยวนำอาหารสัตว์มาจากภายนอกเข้าไปเลี้ยงสัตว์เพื่อความปลอดภัยของสัตว์ทุกตัวที่อยู่ภายในสวนมะเหมี่ยวหิมะแห่งนี้ ทางสวนจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมและพักผ่อนภายในสวนมะเหมี่ยวหิมะ ตั้งแต่เวลา16.00 ถึง 20.00 น.ของทุกวันไม่มีวันหยุด นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามเส้นทางได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 089-4148877 คุณปิยะนาถ เจ้าของสวนได้ตลอดเวลา

////////อนันต์ อ่ำทอง ลพบุรี//////////