ศรีสะเกษ-ทำบุญใหญ่ให้ นศ.เทคนิค 14 ศพ แม่ยังร้องไห้อาลัยลูก

496

วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ จัดทำบุญใหญ่ ถวายสังฆทาน อุทิตส่วนกุศลให้นักศึกษาที่เสียชีวิต ระหว่างเดินทางไปฝึกงาน ที่จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมกัน 14 ศพ พ่อ – แม่ ญาติ ยังร้องไห้อาลัยลูกหลานไม่หยุด

วันที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 11.00 น. ที่ หอประชุมไกรภักดี วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผอ.วิทยาลัยเทคนิค พร้อมกับคณะครู – อาจารย์ นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิค ได้พร้อมใจกันจัดทำบุญใหญ่ ถวายสังฆทาน อุทิตส่วนกุศลเพื่อส่งให้ดวงวิญญาณ ทั้ง 14 ดวง ที่เดินทางไปร่วมฝึกงานที่อู่ซ่อมรถในจังหวัดสมุทรปราการ ก่อนที่จะประสบอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะพลิกคว้ำ เมื่อคืนของวันที่ 29 กันยายน 2562  เสียชีวิตรวมทั้งหมด 14 ศพ นับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ และมากที่สุดไปพร้อมกัน เป็นการสูญเสียบุคคลากรของวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ซึ่งภายหลังจากที่เปิดเทอมใหม่มาในวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ทางคณะอาจารย์ และสถาบันนักศึกษาจึงได้ประชุม กำหนดในการที่จะจัดทำบุญใหญ่ในวันนี้ โดยได้กราบนิมนต์ พระราชกิตติรังสี เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ และ พระราชวัน เมธี เจ้าคณะจังหวัดฝ่ายธรรมยุต พร้อมคณะสงฆ์ รวมจำนวน 10 รูป พร้อมด้วยพ่อ – แม่ ผู้ปกครอง ตา – ย่า – ยาย ของนักศึกษาที่เสียชีวิตของทุกคนมาร่วมทำบุญกันในวันนี้

ในการทำบุญเลี้ยงพระ เพื่ออุทิตส่วนกุศลไปให้กับนักศึกษาที่ประสบอุบัติเหตุ ทั้ง 14 ศพ ซึ่งบรรดาพ่อ – แม่ ญาติๆ ได้นำรูปถ่ายของน้องๆ นักศึกษาที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตมาตั้งไว้ด้านหน้า ข้างโต๊ะหมู่บูชา พร้อมกับการโยงด้ายสายสินธุ์ จากรูปทุกบาน ไปยังพระสงฆ์ เพื่อเป็นการอุทิตส่วนบุญ ส่วนกุศลไปให้โดยถ้วนทั่วกันทุกคน โดย พระราชกิตติรังสี ประธานคณะสงฆ์ ได้กล่าวสัมโมทนิยคาถา เพื่อเป็นการปลอมขวัญ ปลอบใจแก่ปวงญาติทุกคน ที่สูญเสียลูกหลานไปในครั้งนี้ และกล่าวเตือนสติแก่น้องๆ นักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่ในช่วงนี้เปิดเทอมใหม่ ให้มีสติในการใช้ชีวิต เพราะความประมาทเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ อุบัติภัย ทั้งหลายทั้งมวล ขอให้ทุกคนรักกัน มีจิตใจเอื้ออาทรซึ่งกันและกัน คอยช่วยเหลือเห็นอกเห็นใจกัน รักเคารพครูบาอาจารย์ผู้สอนสั่ง เชื่อฟังครูบาอาจารย์ พ่อแม่ ในการเตือนสติ ในการห้ามน้องๆ นักศึกษาที่จะเดินทางไปยังจุดเสี่ยง เพราะทุกคนไม่อยากจะให้เกิดความสูญเสียใดใดขึ้นมาอีกแล้ว

ขณะเดียวกัน พ่อ – แม่ และญาติๆ ย่า ยาย ที่ได้รับฟังเสียงเทศนาของคณะพระสงค์ อดกั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว ต่างร้องไห้ออกมา ด้วยความอาลัยรักแก่ลูก แก่หลานๆ ของพวกตนที่เกิดการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ไปในครั้งนี้ แม้ระยะเวลาจะผ่านมานานพอสมควรแล้ว แต่ความโศกเศร้า ความสียใจในการจากไปของลูกหลานตน ก็ยังไม่จางหายไปจากจิตใจของพ่อ แม่ และญาติๆ ทุกคนแลย

/////////////////////