อุบลราชธานี-เคราะห์ซ้ำกรรมซัด!ชาวบ้านถูกสหกรณ์ฯโกงเงินกว่า 30 ล้านบาท

73

เคราะห์ซ้ำกรรมซัดชาวบ้าน อ.ดอนมดแดง บุกศาลากลางจังหวัดอุบลฯน้ำท่วมบ้านก็สาหัสอยู่แล้วแถมยังมาถูกสหกรณ์ฯโกงเงินกว่า 30 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี มีสมาชิกสหกรณ์การเกษตรอำเภอดอนมดแดง จังหวัดอุบลราชธานี กว่า 50 คน พร้อมชูป้ายข้อความ สหกรณ์ดอนมดแดงโกง,พวกเราถูกโกงเงิน,เดือดร้อนมาก ท่านผู้ว่าช่วยด้วย,ท่านนายกประยุทธ์ ช่วยด้วย  นำโดยนายปรัชญา ฉ่ำมณี เดินทางร้องขอความเป็นธรรมกับนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอุบลราชธานี
เนื่องจากสมาชิกสหกรณ์การเกษตรอำเภอดอนมดแดง ไม่สามารถเบิกเงินที่ฝากไว้กับสหกรณ์การเกษตรอำเภอดอนมดแดงได้ พบว่าเงินในบัญชีของสหกรณ์หายไปกว่า 30 ล้านบาท ชาวบ้านที่เป็นสมาชิกของสหกรณ์ ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เคราะห์ซ้ำกรรมซัด จะเบิกเงินที่ฝากไว้มาซ่อมแซม บ้านเรือนจากการถูกน้ำท่วมก็ไม่ได้ ไปติดต่อสอบถามจากสหกรณ์การเกษตรฯเจ้าหน้าที่ก็บ่ายเบี่ยง ผลัดวันไปเรื่อยและล่าสุดนายเก่ง คูณมี อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นสมาชิกของสหกรณ์ที่ฝากเงินไว้กว่า 2 แสนได้ไปเบิกเงินเพื่อจะนำมาซ่อมแซมบ้านที่ถูกน้ำท่วมก็เบิกเงินไม่ได้ ทำให้เครียดมาก เส้นโลหิตในสมองแตก จนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ขณะที่ นายปรัชญา ฉ่ำมณี  ตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่าพี่น้องประชาชนมาจากอำเภอดอนมดแดง เดือดร้อนเรื่องสหกรณ์การเกษตรอำเภอดอนมดแดง โกงเงินฝากของพี่น้องประชาชนซึ่งล่วงเลยมาประมาณ4-5 เดือนแล้วยังไม่ได้รับคำตอบจากหน่วยงานราชการ เรื่องการช่วยเหลือหรือเยียวยาให้กับพี่น้องประชาชนวันนี้พวกเราซึ่งมา ขอพึ่งบารมีผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลฯและหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยเหลือพวกเราด้วยพวกเราโดนหนักมาก น้ำก็ท่วมบ้านเรือนได้รับความเสียหายอย่างหนักยังต้องมาโดนสหกรณ์โกงเงินอีก มีสมาชิกที่เป็นสมาชิกของสหกรณ์การเกษตรดอนมดแดง เกิดอาการเครียดจากเงินที่ฝากไว้ ทำให้เสียชีวิตไปแล้วเมื่อวาน 1 คน วันนี้เดือดร้อนมาก ซึ่งยอดเงินกว่า 30 ล้านบาท ชาวบ้านเคยร้องศูนย์ดำรงธรรมอำเภอดอนมดแดง คดีไม่คืบหน้า จึงตัดสินใจเดินทางเข้ามาร้องขอความเป็นธรรมกับผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีให้ช่วยเหลือ

ด้านนางคำกอง ทวีสุข  อายุ 43 ปี กล่าวว่าได้ฝากเงินไว้กับสหกรณ์การเกษตรอำเภอดอนมดแดงจำนวน 400,000 กว่าบาทพอไปเบิกเงินก็ไม่ได้ ทางเจ้าหน้าที่สหกรณ์ก็นัดวันเลื่อนไปเรื่อยๆ ทางสหกรณ์จังหวัดอุบลฯได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบก็พบว่าเงินของสหกรณ์หายหมดเหลือแค่ 20,000 บาทเท่านั้น จะไปถอนเงินมาใช้หนี้และซ่อมแซมบ้านที่ถูกน้ำท่วมก็ไม่ได้ จึงได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เคราะห์ซ้ำกรรมซัด จริงๆ

////////////////////// วัชรพล(วิชิต)/อุบลราชธานี