อุบลราชธานี-อุบลฯพ้นวิกฤตน้ำท่วมจัดงาน ‘ไหลเรือไฟ’

86

อุบลฯ พ้นวิกฤตน้ำท่วมจัดงาน ‘ไหลเรือไฟ’ สุดสวยงามกลางลำแม่น้ำมูล ในคืนออกพรรษา

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 ต.ค.62 ที่ท่าน้ำตลาดใหญ่ริมแม่น้ำมูล เทศบาลนครอุบลราชธานี นายวิรุจ วิชัยบุญ รอง ผวจ.อุบลราชธานี เป็นประธานเปิดงาน ประเพณี ออกพรรษา ไหลเรือไฟ ลอยกระทง ประจำปี 2562 ซึ่งเทศบาลนครอุบลราชธานี จัดขึ้นเพื่อเป็นการอนุรักษ์ สืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของชาว จ.อุบลราชธานี และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี

กิจกรรมภายในงานปีนี้มีการไหลเรือไฟ ที่สวยงามตระการตาจากชุมชนต่างๆ จำนวน 6 ลำ ทั้งนี้นักท่องเที่ยวภายในงานยังได้ร่วมลอยกระทงอีกด้วย นายวิรุจ วิชัยบุญ รอง ผวจ.อุบลราชธานี กล่าวว่า จ.อุบลราชธานี
เพิ่งประสบอุทกภัยมาในระยะหนึ่ง และได้เข้าสู่สภาวะปกติแล้ว โดยการช่วยเหลือทางราชการ ภาคเอกชน และทุกภาคส่วน หลังจากที่เราได้ผลภาวะวิกฤตแล้วประเพณีอันดีงามที่เราทำมาทุกปี ไม่ว่าจะเป็นประเพณีไหลเรือไฟ ลอยกระทง หรือกิจกรรมต่างๆ ที่จังหวัดอุบลราชธานีได้จัดขึ้น ก็เป็นกิจกรรมที่แสดงให้เห็นว่าชาวอุบลราชธานีมีจิตใจที่เข้มแข็ง ซึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นในวันนี้ก็จะเห็นว่าเราเห็นรอยยิ้มทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และพี่น้องประชาชนชาว จ.อุบลราชธานี ที่มาร่วมกันในการจัดงานประเพณีออกพรรษาไหลเรือไฟ และเชื่อว่าชาวอุบลราชธานีจะไม่ท้อถอยจะมีกำลังใจและก็จะเป็นพลเมืองที่ดีของประเทศชาติต่อไป

//////////////////////// วัชรพล(วิชิต)/อุบลราชธานี