ยะลา-จัดกิจกรรมรำลึก พระมหากรุณาธิคุณ ร.9

29

ข่าว โรงเรียนพระดาบท จังหวัดชายแดนใต้ร่วมกับ กศน.ยะลา จัดกิจกรรม ทำความดี รำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ร.9 เนื่องในวันคล้ายวัน สวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

วันนี้ 12 ต.ค. 62 ทีบริเวณบนฟุตบาตร หน้า   สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย อ.เมืองยะลา (กศน.) ในเขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา โรงเรียนพระดาบท จังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย อ.เมืองยะลา (กศน.) และกลุ่มอาชีพ การนวดแผนไทย องค์การบริหารส่วนตำบลเปาะเส้ง อ.เมืองยะลา ไดจัดกิจกรรม  ทำความดี รำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ร.9 เนื่องในวันคล้ายวัน สวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 13 ต.ค. โดยได้กำหนดให้มีกิจกรรม การรับตรวจสภาพ เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง รถ จยย. การซ่อมอุปกรณ์เครื่องไฟฟ้า ประจำบ้าน การให้บริการตัดผม นวดแผนไทย และเลี้ยงอาหารแบบไทยใต้ ตลอดจนขนมคาวหวาน ให้กับผู้มารับบริการอีกด้วย

 ซึ่งนายสมพงศ์ ฉิมหนู ผอ.กศน.อ.เมืองยะลา บอกว่า กศน.ร่วม โรงเรียนพระดาบท และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรม น้อมรำลึก พระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันสวรรคตของพระองค์ท่าน ในวันที่ 13 ตุลาคม ซึ่งทาง กศน.ได้จัดกิจกรรมเป็นประจำทุกปี ปีนี้เป็นปีที่ 4 แล้ว เพื่อต้องการให้ชาวยะลาออกมาร่วมรำลึกและทำความดี เพื่อถวายแด่พระองค์

สำหรับ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้มีการเตรียมการรองรับและให้บริการแก่ประชาชน อย่างแบบลงตัวอย่างดีมาก  นับตั้งแต่ ประชาชน นำเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ชำรุด และ รถ จักรยานยนต์ ที่ครบกำหนดการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องหรือการตรวจเช็คความเรียบร้อยของเครื่องยนต์รถ มาใช้บริการ ซึ่งต้องรอการให้บริการอย่างน้อย เกือบๆ 1 ชม. ทาง กศน.และโรงเรียนพระดาบท ได้จัดเตรียมการให้บริการระหว่างรอรับอุปกรณ์ไฟฟ้า หรือ รถ จยย. ด้วยการบริการตัดผม และนวดแผนไทยให้อีกด้วย หลังจากตัดผม หรือนวดแผนไทยแล้ว รู้สึกหิว สามารถเลือกอาหารตามแบบสไตล์ รสชาติไทยใต้ ตัดใส่ถ้วย แล้วมานั่งกินในที่จัดให้บนฟุตบาตร แบบซิวๆ ได้อีกด้วย  บางคน กินอิ่ม ถึงกับหลับยาว โดยไม่รู้ตัวก็มี อย่างเด็กชายนายนี้ ครับ

//////////////// อับดุลการิม/ยะลา