สุรินทร์-ชาวบ้านเอือมระอาถนนเป็นหลุมเป็นบ่อมานาน

28

สุรินทร์-ชาวบ้านเอือมระอาถนนสายบ้านโสน-หัวเข่าตำบลคาละแมะเป็นหลุมเป็นบ่อมานานเวลาฝนตกชาวบ้านเดือดร้อนวอนหน่วยงานเข้ามาดูแลด้วย

วันรุ่นตำบลคาละแมะ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ได้รวมตัวกันวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลซ่อมแซมถนนสายบ้านหัวเข่า เส้นทางมาบ้านโสน และเส้นทางจากหมู่บ้านโสนมาเส้นทางหลักสู่ตัวใน อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ หลังจากที่เป็นหลุมเป็นบ่อมานาน ซึ่งช่วงเวลาฝนตกลงมา ชาวบ้านพร้อมกับเด็กนักเรียนที่สัญจรไปมาลำบากมากจึงวอนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาซ่อมแซมและเแก้ไขให้ประชาชนคน ต.คาละแมะ และชาวบ้านโสนกับบ้านหัวเข่า ที่ใช้เดินทางสัญจรไปมาให้ได้สะดวกด้วย

วันนี้(12 ต.ค.2562)ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบถนนเส้นทางจากปากทางสี่แยกบ้านหนองกุง-บ้านโสน-บ้านหนองจอก ต.คาละแมะ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ หลังจากมีชาวบ้านได้ร้องมาให้ทีมข่าวเข้าไปตรวจสอบถนนเส้นทางดังล่าว ซึ่งทางอบต.คาละแมะ เป็นผู้รับผิดชอบในระหว่างที่ได้เดินเข้าไปสำรวจก็มีชาวบ้านได้เข้ามาบอกกล่าวและบอกว่าถนนเส้นนั้นปล่อยทิ้งไว้มานานร่วมปีถึงแม้ว่า อบต.คาละแมะจะดำเนินหินคลุกมาลงเทไว้แต่ก็ไม่เป็นผล เนื่องจากสภาพฝนที่ตกลงมาในห้วงระยะหนึ่งก็ทำให้ถนนยังพังอยู่เช่นเดิม เพราะเส้นทางจากบ้านหัวเข่าเข้ามาสู่หมู่บ้านโสน เป็นเส้นทางที่รถบรรทุกสัญจรไปมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อตนเองและพวกจึงได้เข้ามาวอนให้หน่วยงานเข้ามาซ่อมแซมให้กับชาวบ้านด้วย

กลุ่มวัยรุ่นของหมู่บ้านโสน ต.คาละแมะ ยังกล่าวอีกว่ารัฐบาลมัวแต่นำเงินมาให้เหล่าบรรดาชิมช็อปใช้ น่าจะนำเงินเหล่านี้มาซ่อมแซมถนนให้กับหมู่บ้านตัวเองด้วยแกนนำกลุ่มของวัยรุ่นหมู่บ้านโสนกล่าวในที่สุด

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร/ รมิตา  สิงหเสรี ..ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์