ศรีสะเกษ-องค์การนักศึกษาเตรียมล้อมคอกฝึกงานปลอดภัย

179

เลขา องค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เปิดเทอมนี้เตรียมเสนอองค์การฯ ประชุมป้องกันเหตุนักษาศึกษาฝึกงานสุ่มเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ และกรณีอื่น หลังนายกฯ เสียชีวิต

วันที่ 8 ตุลาคม 2562 ที่ทำการ องค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย ภายในวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ นางสาว อริศรา ชูชาติ เลขานายกองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่ก่อนที่ นายสุประชัย วรรณทวี หรือ พี่มอส ตำแหน่งนายกองค์การฯ จะเสียชีวิตในวันที่ 29 กันยายน 2562 ภายหลังจากที่นำทีมนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ไปฝึกงานที่อู่ในจังหวัดสมุทรปราการ และเมื่อฝึกงานเสร็จก็ยังแชทลายมาพูดคุยกับทีมงานองค์การฯ ว่าตอนนี้พี่ฝึกงานจบแล้วน่ะ กำลังจะเดินทางกลับวิทยาลัยฯ และจะรีบไปทำงานที่องค์การฯ ไปช่วยเคลียงานรอพี่น่ะ จากนั้นในช่วงกลางดึก ก็ได้รับทราบข่าวการเกิดอุบัติเหตุของนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคที่ไปฝึกงาน ก็พยายามเชคลายไปหานายกฯ แต่ลายไม่เปิด และเช้าจึงทราบว่านายกองค์การฯ เสียชีวิต วันนี้อยากให้พี่หลับให้สบาย รองนายกฯ และทีมงานองค์การฯ วิทยาลัยฯ สานต่อแนวคิดในการพัฒนาองค์การฯ พร้อมจะได้ประชุมหาแนวทางในการป้องกันนักศึกษาฝึกงานสุ่มเสี่ยงต่อเหตุร้าย และอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกวินาทีกับนักศึกษาทุกคน

นางสาว อริศรา ชูชาติ เลขานายกองค์การฯ เปิดเผยว่า ตนในฐานะเลขาองค์การฯ ขณะที่นายกมอส หรือ พี่มอส นายสุประชัย วรรณทวี ที่นำทีมนักศึกษาไปฝึกงานที่อู่ซ่อมรถในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งตนทำงานองค์การฯ แทน โดยมีรองนายกฯ อีกคนช่วยดูงานในองค์การฯ ขณะฝึกงานนายกฯ ก็ได้แชทลายคุยกับสมาชิกมาโดยตลอด และในวันที่ 29 กันยายน 2562 ตอนเย็นนายกฯ ได้แชทมาแจ้งกับลายลุ่มสมาชิกว่า ฝึกงานเสร็จแล้วน่ะ พรุ่งนี้จะได้กลับวิทยาลัยเราแล้ว แล้วจะไปช่วยเคลียงานที่องค์การฯ น่ะ จากนั้นก็เงียบไป จนกลางดึกได้ดูข่าวว่านักศึกษาฝึกงานวิทยาลัยเทคนิค ประสบอุบัติเหตุ ตนก็ได้แชทไปทักนายกฯ แต่ลายนายกฯ ถูกปิดไป ก็ใจไม่ดี จนรุ่งเช้าพอรู้ว่านายกฯ เสียแล้ว ก็ตกใจ ใจสั่นทำอะไรไม่ถูกกันเลย ดีที่ตอนนี้มีรองนายกฯ ทำหน้าที่แทน ก็จะสานต่อแนวคิดของนายกฯ มอส และจะได้ประชุมหาแนวทางในการป้องกันนักศึกษาฝึกงานสุ่มเสี่ยงต่อเหตุร้าย และอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกวินาทีกับนักศึกษาทุกคน

ขณะเดียวกันในวันนี้เป็นต้นไป ได้มีคณะนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ องค์การฯ ได้เดินทางมาที่วิทยาลัยฯ และได้ช่วยกันเก็บกวาดบริเวณตึก ถนน ทำความสะอาดอาคาร อื่นๆ เพื่อเตรียมรับการเปิดเทอมใหม่ของวิทยาลัยฯ ในวันที่ 15 ตุลาคม 2562 นี้ และจะได้นำเสนอต่อผู้อำนวยการฯ และคณะอาจารย์ ที่จะจัดทำบุญให้กับนักศึกษา และรุ่นพี่นักศึกษา ที่เสียชีวิตจำนวนมาก ที่ประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิตมากถึง 13 ศพ

////////////////////