บุรีรัมย์-ผบช.ท่องเที่ยวลงพื้นที่ดูแลความนทท.ชมแข่ง จยย.ชิงแชมป์โลก

29

ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวลงพื้นที่บัญชาการดูแลรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติจากหลายประเทศที่เดินทางมาชมแข่งจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกที่บุรีรัมย์  กำชับดูแลชีวิตทรัพย์สิน นทท.อย่างเต็มที่   พร้อมตั้งจุดรับแจ้งเหตุฉุกเฉินรอบสนามแข่ง 5 จุด 

เมื่อวันที่ 5 ต.ค.62  พล.ต.ท.เชษฐา    โกมลวรรธนะ   ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (ผบช.ทท.)   ได้เดินทางมาตรวจติดตามการปฏิบัติหน้าที่  ของเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาชมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการโมโตจีพีสนาม 15   ซึ่งจัดขึ้นที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ในระหว่างวันที่ 4 – 6 ต.ค.2562 โดยผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว  ได้ร่วมประชุมที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้ากองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว   เพื่อรับฟังรายงาน และบัญชาการการปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวด้วยตัวเอง  จากนั้นได้ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในด้านต่างๆด้วย      

พล.ต.ท.เชษฐา  โกมลวรรธนะ   กล่าวว่า   ทางกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว  ได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว   เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือตำรวจท่องเที่ยว  อาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว   สายตรวจรถยนต์   สายตรวจรถจักรยานยนต์  รถไฟฟ้าขับเคลื่อนที่สองล้อ  สายตรวจเดินเท้า   และล่ามแปลภาษารวมกว่า 100 นาย  ร่วมให้บริการอำนวยความสะดวก  และดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว  ที่เดินทางมาชมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกที่บุรีรัมย์อย่างเต็มที่   พร้อมกันนี้ยังได้ตั้งจุดรับแจ้งเหตุฉุกเฉินรอบสนามแข่งจำนวน5 จุดด้วย    ซึ่งตลอดการแข่งขัน 2 วันที่ผ่านมาก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย  ยังไม่พบปัญหาหรือการก่ออาชญากรรมแต่อย่างใด              

//////////// สุรชัย พิรักษา/ บุรีรัมย์