บุรีรัมย์ นทท.พาครอบครัวเที่ยวพักผ่อนชมวิวบนหอสูง 5 ชั้นอ่างเก็บน้ำห้วยเข้มากช่วงปลายฝนต้นหนาว
ประชาชน นักท่องเที่ยวพาครอบครัวบุตรหลาน เที่ยวพักผ่อน รับประทานอาหาร และชมวิวสัมผัสธรรมชาติบนหอชมวิวสูง 5 ชั้น อ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มากแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของบุรีรัมย์ ช่วงปลายฝนต้นหนาวคึกคัก ซึ่งตอนเช้าและเย็นเริ่มมีหมอกปกคลุม และอากาศเย็นสบาย

วันที่ 29 ก.ย.62 ประชาชนในจังหวัดบุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด ได้พาครอบครัวบุตรหลาน เดินทางไปเที่ยวพักผ่อน นั่งรับประทานอาหาร และขึ้นไปชมวิวสัมผัสธรรมชาติ บนหอชมวิวสูง 5 ชั้น ที่ทางจังหวัดได้ทุ่มงบประมาณเกือบ 8 ล้านบาท ก่อสร้างขึ้นพร้อมปรับภูมิทัศน์โดยรอบเพื่อเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัด ในช่วงปลายฝนต้นหนาวอย่างคึกคัก โดยตอนเช้าและเย็นก็จะเริ่มมีหมอกปกคลุม ทำให้บรรยากาศเย็นสบาย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวนอกจากจะขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์แบบ 180 องศา บนหอชมวิว 5 ชั้นดังกล่าวแล้ว ยังสามารถชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกยามเย็นสะท้อนผิวน้ำ พร้อมเก็บภาพแห่งความประทับใจไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

สำหรับอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มากดังกล่าวเป็นแหล่งน้ำดิบที่ใช้สำหรับผลิตประปาหล่อเลี้ยงตัวเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งทางจังหวัดและโครงการชลประทาน ได้มีการพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบ เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัด ทั้งยังเป็นจุดชมนกหายากนานาชนิด โดยเฉพาะนกกระเรียนพันธุ์ไทยที่มีการนำมาเพาะเลี้ยงและปล่อยคืนสู่ธรรมชาติเป็นแห่งแรกอีกด้วย

///////////สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น