จังหวัดศรีสะเกษ เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬามวยปล้ำ Southest Asian Senior Junior & Cadet Wrestling Festival 2019  16 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม 2562 ขณะที่นายกสมาคม ตั้งเป้า 10 เหรียญ ซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์

วันที่ 27 กันยายน 262 ที่ อาคารหอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ ได้ให้การต้อนรับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ กิตติพศ สุฉันทบุตร นายกสมาคมกีฬามวยปล้ำแห่งประเทศไทย พร้อมกับนักกีฬามวยปล้ำ ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ  รวม 9 ประเทศ ประกอบด้วย 1. ประเทศไทย 2. ไทเป 3. ไนจีเรีย 4.บังคาเทศ 5. ฟิลิฟปินส์ 6.สิงคโปร์ 7. อินโดนีเชีย 8.เวียดนาม และ 9.สาธารณประชาธิปไตยประชาชนลาว  ที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งมี นายรัฐวิทย์ อังคสกุลเกียรติ อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวให้การต้อนรับ ซึ่งการแข่งขันเพื่อเป็นการพัฒนานักกีฬาให้ชินสนาม เพิ่มเติมทักษาในการแข่งขัน เพิ่มประสบการณ์ ก่อนขึ้นสู่ทีมชาติไทยในอนาคต พร้อมตั้งเป้าหมาย ซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ มวยปล้ำหวัง 10 เหรียญ ทองอย่างน้อย 3 เหรียญ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ กิตติพศ สุฉันทบุตร นายกสมาคมกีฬามวยปล้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ แต่ละประเทศที่ส่งนักกีฬามา ไม่ใช้ตัวจริงทีมชาติ   รวมทั้งประเทศไทยด้วย เพราะตัวจริงทีมชาติไทยขณะนี้กำลังไปฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศจีน เพื่อเป็นการเตรียมตัวไปแข่งซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ อย่างไรก็ตามในการจัดการแข่งขัน เพื่อต้องการพัฒนาในรุ่นเยาวชนขึ้นมา ในภูมิภาคของ Southest Asian และต่อไปก็จะเชิญทุกประเทศในเอเชียมาร่วมการแข่งขัน เพื่อให้นักกีฬาของไทยเราได้ประสบการณ์ เป็นการปลุกเร้าให้นักกีฬาตื่นตัว พัฒนาทักษะของตนเองไปสู่ในระดับที่สูงขึ้น เพราะชุดนี้อย่างไรก็จะต้องมีการทดแทนรุ่นพี่ทีมชาติที่เริ่มอายุมาก ถึงจุดหนึ่งก็จะต้องปลดระวาง ดันรุ่นใหม่ขึ้นแทน โดยในการแข่งขันครั้งนี้ เราได้ให้ภูมิภาคของไทยคัดเลือกตัวแทนมา เพื่อต้องการหาตัวแทนทีมชาติกระจาย นำคนเก่งมาจริงๆ ซึ่งในการชิงเหรียญทองในกีฬามวยปล้ำ สมาคมเราตั้งเป้าที่จะคว้าเหรียญทองอย่างน้อย 3 เหรียญ และรวมเหรียญเราตั้งเป้าไว้ที่ 10 เหรียญ เพราะเราส่งนักกีฬาทั้งหมด 13 คน จริงๆ ก็หวังทั้งหมดได้เหรียญทุกคน

อย่างไรก็ดี ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ มุ่งหวังจังหวัดศรีสะเกษ เป็นเมืองกีฬา เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในภาคของการแข่งขันกีฬา ส่งการท่องเที่ยวในเชิงของการจัดการแข่งขันกีฬา โดยจะเห็นได้ว่า ขณะนี้ได้มีการแข่งขันกีฬาในหลายประเภทที่มาจัดที่จังหวัดศรีสะเกษ

///////////////////////

แสดงความคิดเห็น