สุรินทร์-ตาวัย 80 ปี ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ซ้ำร้ายลูกสติไม่ดี อ่านหนังสือไม่ได้ ครอบครัวยากจนไม่มีรายได้อะไร วอนเข้าช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีครอบครัวหนึ่ง ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ครอบครัวยากจน มีลูกก็สติไม่ค่อยดีไม่ค่อยเข้าสังคม ไม่มีอาชีพอะไร

ทีมข่าวพร้อมกับ นายก อบต.ราม ลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 43 หมู่ 10 บ้านแชะกะบาล  ต.ราม อ.เมือง จ.สุรินทร์ พบนายเปย สมัครดี นั้งบริเวณด้านข้างบ้าน  ที่คอของตาเปย จะมีก้อนเนื้องอกจากคอยาวประมาณ 30 ซม.ได้รับคำบอกเล่าจากชาวบ้านว่าป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายและพิการหลังค่อม เดินไปไหนไม่ได้ ต้องให้ลูกคอยพยุงเวลาจะเดิน อยู่ในบ้านปูนชั้นเดียวค่อนข้างทรุดโทรม ซึ่งได้รับงบการสร้างจาก อบต.ราม เมื่อปี 2551 ครอบครัวนี้อยู่ด้วยกัน 5 คนรวมทั้งคุณตาเปยที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง คนโตผู้ชายอายุ 33 ปี ไม่มีบัตรประชาชน สติไม่ดีแต่พอคุยได้ คนกลางเป็นผู้หญิงแฝดอายุ 25 ปีเท่ากันทั้งสองคนสติไม่ดีจะอายคนเวลามีคนไปหาจะล็อกห้องในบ้านหรือจะวิ่งเข้าป่าไปส่วน คนสุดท้องอายุ 23 ปี สติไม่ดีแต่พอคุยได้ ผู้หญิงไม่มีแม้กระทั้งชุดชั้นในใส่ ทุกคนอยู่แต่กับบ้านไม่ได้ออกไปไหน และทุกคนไม่เรียนหนังสือ อ่านหนังสือไม่ได้ และไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร ไม่มีรายได้อะไร  มีรายได้ของผู้สูงอายุของพ่อ(ตาเปย)และเบี้ยพิการเพียงเท่านั้น  อยู่แบบอดมื้อกินมื้อ บางครั้งชาวบ้านในชุมชนก็แบ่งปันอาหารบ้างตามมีตามเกิด จึงอย่างวิงวอนผู้ใจบุญหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

นายพิรุณ แก้วพินึก อายุ 55 ปี นายก อบต.ราม ต.ราม อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้บอกกับทีมข่าวว่า ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่ยากไร้ลำบากมาก พอปี 51 ทางท้องถิ่นได้ร่วมด้วยช่วยกันสร้างบ้านเทิดไท้องค์ราชัน 80 พรรษา ของในหลวงให้ ในวงเงิน หนึ่งแสนบาท แต่ว่านอกจากเป็นครอบครัวที่ยากไร้แล้ว ปัญหาก็คือลูกของพ่อเปย พิการทางสมองเป็นโรคที่กลัวคนไม่กล้าเข้ากับสังคม ก็เลยขาดโอกาสทางการศึกษา ชอบหลบตามป่ากล้วย หลบตามท้องไร่ท้องนา ความเดือดร้อนของพ่อเปยก็ยังลำบากมาก นอกจากมีลูกพิการทางสมองแล้ว พ่อเปยเองที่เป็นกำลังสำคัญของครอบครัว ก็ยังมาเป็นโรคมะเร็งที่ต้นคอ และตอนนี้ทราบข่าวว่าอยู่ในระยะสุดท้าย กินน้ำก็ลำบาก พูดจาก็ไม่ชัด ลำบากมาก จึงอยากจะวิงวอนไปยังท่านที่มีจิตใจที่เป็นบุญเป็นกุศลที่อยากจะช่วยเหลือครอบครัวของคุณพ่อเปย สมัครดี น่าจะได้แบ่งเบาบรรเทาทุกข์ ก็อยากจะฝากท่านที่ใจบุญใจกุศลในครั้งนี้ด้วย

สามารถช่วยเหลือได้ที่  ธ.กรุงไทย สาขาถนนหลักเมือง  ชื่อบัญชี เงินช่วยเหลือผู้ยากไร้ ครอบครัว นายเปย สมัครดี เลขบัญชี 382-0-51250-0  หรือส่งสิ่งของมาได้ที่บ้านเลขที่ 43 ม.10 ต.ราม อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000

หมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้ 088-1076795 คุณจิ่ว บัญชีธนาคารและสิ่งของต่างๆจะมีคณะกรรมการที่แต่งตั้งมา เพื่อการเบิกจ่าย

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร/ รมิตา  สิงหเสรี …ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์

แสดงความคิดเห็น