ครึ่งหมื่นเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน SAT-SISAKET BASKETBALL WORLD INVITATION  พร้อมชมการแข่งขันบาส โดยมีนักยัดห่วง จาก 6 ประเทศชั้นนำของโลก ส่งทีมเข้าร่วม กับทีมชั้นนำของไทย อีก 2 ทีม กริ๊ดสนั่น ณเดชน์ – ญาญ่า เปิดฟรีคอนเสิร์ต

บ่ายวันที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 17.45 น. ที่ อาคารวีสมหมาย อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ได้มีแฟนคับทีมยัดห่วงของไทย อธิ โมโนแวมไพร์ และไฮเทค และแฟนคับนักยัดห่วงจากต่างชาติ อันได้แก่ทีม SWARM BC จากประเทศสหรัฐอเมริกา, ทีม OFI HERAKLION ประเทศกรีช, ทีม KALLEH ประเทศอีหร่าน, ทีม TOBAL BC ประเทศคาชัดสถาน, ทีม HONK KONG NATIONAL TEAM จากฮ่องกง และ ทีม NBL LEAGUE 1 SELECT จากประเทศออสเตเลีย ที่เดินทางเข้ามาชมการแข่งขัน ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกของการเปิดการแข่งขัน ด้วยความร่วมมือของ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ( ส.ส.) ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย และ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมให้การต้อนรับ ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายนิพนธ์ ชาลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย นำการแข่งขันระดับนานาชาติมาให้ชาวจังหวัดศรีสะเกษ และแฟนคับนักยัดห่วงให้ได้ชมกันฟรีๆ ซึ่งมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดการแข่งขัน พร้อมกับ ณเดชน์ – ญาญ่า ศิลปินยอดฮิตมาเปิดคอนเสิร์ตให้ได้ชมกันฟรีๆ การแสดงของ ปอม ปอม เชียร์ และวงโยธวาทิต ของโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย  จังหวัดศรีสะเกษโชว์ด้วย

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มีเป้าหมายที่จะพัฒนาการกีฬา และการท่องเที่ยวให้ไปด้วยกัน โดยจะได้จัดแผนการพัฒนากีฬาในทุกประเภท เชื่อมโยงกับต่างชาติ เพราะอันที่จริงแล้ว นักกีฬาของประเทศไทย ในทุกชนิดกีฬา ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าประเทศอื่นๆ ทั่วโลก ซึ่งหากเราได้ช่วยกันในการพัฒนาในทุกๆ ระดับของประชากรของไทย ที่สนใจให้หันมาเอาจริงในด้านการเล่นกีฬา ก็จะสามารถนำไปสู่การท่องเที่ยวของนักกีฬาในชาติอื่นๆ ที่ต้องการมาประลองด้านกีฬากันกับไทย และแน่นอน การเดินทางมาของนักกีฬา เราก็จะสามารถนำไปสู่การท่องเที่ยว ซึ่งประเทศไทยมีศักยภาพมากในแหล่งท่องเที่ยว เชื่อมโยงได้ทุกจังหวัด สามารถจัดทริปการท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาลด้วย ก็มุ่งหวังว่าทุกจังหวัดจะเดินไปสู่การท่องเที่ยว ด้านกีฬาด้วยกัน

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ( ส.ส.) ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ตนในฐานะนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ ในเมื่อมีโอกาสแล้ว ก็จะพยายามผลักดัน นำการแข่งขันกีฬาในทุกระดับ ในทุกชนิดกีฬา มาจัดที่จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อการพัฒนาเยาวชนคนศรีสะเกษ ให้หันมาสนใจเล่นกีฬาให้มากขึ้น ตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ให้จังหวัดศรีสะเกษเป็นเมืองกีฬา ซึ่งในปีหน้านี้เราก็ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ เจ้าภาพการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ และเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬาผู้พิการ ด้วย ก็อยากจะเชิญชวนชาวจังหวัดศรีสะเกษ ทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดีด้วยกันทุกอำเภอ ทั้ง 22 อำเภอของจังหวัดศรีสะเกษ ด้วย

////////////////////////

แสดงความคิดเห็น