สุรินทร์-ชาวบ้านโวยถนนเป็นหลุมเป็นบ่อกลางหมู่บ้านไม่มีปัญญาซ่อม

33

สุรินทร์-ชาวบ้านโนนลีโวยถนนเป็นหลุมเป็นบ่อกลางหมู่บ้านไม่มีปัญญาซ่อมวอนหน่วยงานที่รับผิดชอบออกมาดูแลด้วยอันตรายกับผู้สัญจร

ชาวบ้านเอือมระอาถนนเส้นทางของหน่วยงาน อบจ.สุรินทร์ เส้นทางระหว่างบ้านโนนลี หมู่ที่ 11 ต.หนองไผ่ล้อม อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ สภาพเป็นหลุมเป็นบ่อมานานเคยเห็นหน่วยงานมาซ่อมแล้วแต่ก็เป็นยังหลุมเป็นบ่ออีก ชาวบ้านสุดทนขอให้สื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงอีกทาง เพื่อช่วยให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาดำเนินการซ่อมแซมให้ที

วันนี้(10ก.ย.2562) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านโนนลี หมู่ที่ 11 ต.หนองไผ่ล้อม อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ถนนเส้นทางดังกล่าวเป็นของ อบจ.สุรินทร์ ที่รับผิดชอบแต่กลับปล่อยเวลาไปเนิ่นนานไม่มีการมาเหลียวแล ชาวบ้านจึงฝากวอนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบลงมาดูแลด้วย เนื่องจากว่าเป็นอันตรายที่ประชาชนเดินทางสัญจรไปมาในช่วงเวลากลางคืน

ถนนเส้นทางดังกล่าวมีประชาชนเดินทางมาจับจ่ายสินค้าภายในตลาด อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ เป็นจำนวนมาก โดยใหญ่เป็นเส้นทางลัดมาจากจาก อ.ศีขรภูมิ และ อ.โนนนารายณ์ ที่ชาวบ้านจะใช้สัญจรไปมาและมาจับจ่ายสินค้าภายในเขตพื้นที่อ.สำโรงทาบ เพราะมีสินค้าราคาที่ถูกและไม่แพงเหมือนกับบางอำเภอ ประกอบกับอาหารการกินก็มีหลากหลาย ยิ่งถ้าเป็นวันหยุดราชการหรือวันตลาดนัดคลองถม ชาวบ้านจะเดินทางมาจับจ่ายซื้อของเป็นจำนวนมาก และจะมีเด็กนักเรียนที่เดินทางถนนดังกล่าวมาเรียนที่โรงเรียนสำโรงทาบวิทยาคมอีกด้วย

////////////ภาพ/บท: รมิตา สิงหเสรี/คำกอง กันนุฬา