มุกดาหาร-นายทองใบ พระโนราช โพสต์ แก้หนาวหลังฝนซา

84

มุกดาหาร – ตามที่เป็นข่าวในสื่ออินเตอร์เน็ต ในโลกโซเชียล ของนายทองใบ พระโนราช ซึ่งมีข้อความในการโพสต์ “ แก้หนาวหลังฝนซา ” พร้อมภาพเปรียบเทียบลูกหมา และซากสัตว์ถูกย่างพร้อมกิน จนเป็นกระแสข่าวดังอยู่ในขณะนี้ ล่าสุดได้ลงพื้นที่ไปยัง เรือนจำจังหวัดมุกดาหาร เพื่อขอติดตามเจ้าของโพสต์ดังกล่าว

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทองใบ พระโนราช อายุ 44 ปี เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงาน เรือนจำจังหวัดมุกดาหาร ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ภาพที่ตนเองโพสต์ เป็นการโพสต์ เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา เป็นเวลา 1 ปี ซึ่งขณะนั้นตนเองได้ทำงานอยู่ที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งภาพทั้งหมดที่โพสต์ ตนได้ก๊อปเอามาจากทางอินเตอร์ ทั้งภาพลูกสุนัข ภาพลูกหมูย่าง โดยโพสต์ในกลุ่มเพื่อนแล้วส่งให้เพื่อนๆดูกัน และวันที่ 5 กันยายน 2562 เฟสบุ๊คของตนได้มีการแจ้งเตือนความทรงจำอีกครั้ง ตนเอง จึงได้อัฟโพสต์อีก ก็ไม่นึกว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โต จนเป็นข่าวดังโดยตนยืนยันว่า โพสต์ทั้งหมดไม่ใช่ความจริงแต่อย่างไร พร้อมขอโทษประชาชนคนไทยทุกท่าน ที่ทำให้เข้าใจผิด

เบื้องต้นทางตนเองได้เดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร เพื่อลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานยืนยัน ว่าตนเองไม่ได้มีการกินสุนัขและแมว ตามที่โพสต์ในโลกออนไลน์ดังกล่าว

////////////////อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร