จังหวัดศรีสะเกษ เปิดงาน “UNSEEN AMAZING TOUR SISAKET” ท่องเที่ยวชุมชน มนต์เสน่ห์ 4 เผ่าไทย นำชุมชนที่มีการพัฒนาต่อยอด มานำเสนอมนต์เสน่ห์ ของดีของชุมชน โดยชุมชน เพื่อชุมชน พร้อมโปรแกรมทัวร์

ค่ำของวันที่ 30 สิงหาคม 2562 หน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ นายจรินทร์ รอบการ พัฒนาการจังหวัดศรีสะเกษ และพัฒนาการอำเภอ พร้อมด้วยชุมชนที่มีการพัฒนาต่อยอด ยกระดับด้านการท่องเที่ยวเชิงประเพณี วัฒนธรรม สร้างคุณค่าและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน โดยชุมชน เพื่อชุมชน ได้จัดงาน “UNSEEN AMAZING TOUR SISAKET” ท่องเที่ยวชุมชน มนต์เสน่ห์ 4 เผ่าไทย โดยมี นายธงชัย เจริญพาณิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ, นางวาสิตา น้อยพรม นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดงานร่วมกับ หัวหน้าส่วน ร้านค้า ชุมชน ประชาชนให้ความสนใจ มาร่วมชม เที่ยว ศึกษาแหล่งท่องเที่ยว ผลิตภัณฑ์ของชุมชน การแสดงของชุมชน ประเพณีต่างๆ ที่นำมาเสนอแก่นักท่องเที่ยว ผู้มาร่วมงานทุกคน โดยงานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม ไปถึง วันที่ 3 กันยายน 2562

นายธงชัย เจริญพาณิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมพัฒนาการจังหวัด และทีมงานที่ได้จัดงานนี้ขึ้น เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวโดยชุมชนของจังหวัดศรีสะเกษ ให้ทุกคนทั่วโลกได้ทราบ เผยแพร่ผลิตภัณฑ์โอทอปของจังหวัด แนะนำการผลิต การใช้ การจำหน่าย แนะนำการแสดงของชุมชนที่แสดงออกถึงประเพณี – วัฒนธรรม เป็นมนต์เสน่ห์ของชน 4 เผาไทยศรีสะเกษ ได้อย่างชัดเจน ที่ต่างสวยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะจังหวัดศรีสะเกษท่านั้น ซึ่งหากคณะทัวร์ นักท่องเที่ยว เดินทางไปยังชุมชนดังกล่าว ก็จะได้พบการแสดงต้อนรับ พบผลิตภัณฑ์ของชุมชน พร้อมแหล่งท่องเที่ยวของชุมชนที่สวยงามตามธรรมชาติด้วย ก็อยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยว หรือผู้ที่สนใจมาเที่ยวชมงานนี้ และได้มาเยือนจังหวัดศรีสะเกษ มาเที่ยว “UNSEEN AMAZING TOUR SISAKET” ท่องเที่ยวชุมชน มนต์เสน่ห์ 4 เผ่าไทย สักครั้งหนึ่ง ขอรับรองว่าทุกท่านจะติดได้ไม่รู้ลืม

โดยในระหว่างการจัดงาน ตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม ถึงวันที่ 3 กันยายน 2562 ทุกวันจะมีการแสดงนิทรรศการหมู่บ้านท่องเที่ยวโดยชุมชน การออกร้านแสดง และจำหน่ายสินค้า OTOP กว่า 40 บูธ การแสดงของศิลปินชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย อาทิ ไผ่ พงศธร, ลำไยไหทองคำ, แนนซี่ ท๊อปไลน์, โบว์ ซุปเปอร์วาเลนไทม์, เกษม คมสัน ซึ่งทุกอย่างชมฟรีตลอดงาน

///////////////////////

นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ

แสดงความคิดเห็น