กรณีเด็กแว้นซิ่งป่วนเมือง ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ สนธิกำลังลุยตรวจร้านจำหน่ายอะไหล่แต่งรถจักรยานยนต์ และร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เพื่อกวาดล้างต้นตอของกลุ่มรถซิ่ง 

วันที่ 23 สิงหาคม 2562 สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง เทศบาลเมืองศรีสะเกษ และอุตสาหกรรมจังหวัดศรีสะเกษ นำโดย พันตำรวจโท สุรพงศ์ วรพิมพ์รัตน์ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ระดมกำลังออกตรวจร้านค้าจำหน่ายอะไหล่แต่งรถจักรยานยนต์ และร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ หลังจังหวัดศรีสะเกษ ถูกมองว่าเป็นของรถซิ่งเมื่อมีคลิปเด็กแว้นออกมาตั้งกลุ่มบิดรถเสียงดังเตรียมจะแข่งกันบริเวณหน้าสถานที่ราชการแห่งหนึ่งในตัวเมืองศรีสะเกษ ทำให้ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จึงต้องระดมกำลังภาคส่วนต่างๆออกตรวจในครั้งนี้เพื่อให้กลุ่มเด็กแว้นที่สร้างความรำคาญให้กับประชาชนหมดไปจากจังหวัดศรีสะเกษ

ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ส่วนมากได้ทำตามกฎหมายอย่างดี นำอะไหล่ที่ถูกต้องมีมาตรฐานมาจำหน่าย และยังไม่พบร้านที่นำท่อไอเสียที่มีเสียงดังมาจำหน่ายแต่อย่างไร ส่วนร้านรับซ่อมรถจักรยานยนต์ พบมีบ้างร้านที่รับรถที่เข้าค่ายว่าจะผิดกฎหมาย หรือ ไม่มีเอกสาร พรบ. มาซ่อม ซึ่งอาจจะเป็นรถที่ขโมยมาดัดแปลงหรือ เอามาแต่งซิ่งก็เป็นได้ โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดซากรถ และรถที่เข้าค่ายไว้ตรวจสอบแล้ว โดยเจ้าของรถสามารถนำหลักฐาน คู่มือรถยืนต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอรับรถคือได้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ

แสดงความคิดเห็น