จากกรณีเกิดเหตุครูจีรศักดิ์  ซุ่นสกุล ครูชำนาญการ โรงเรียนบ้านบาละ หมูที่ 1 ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา ได้กระทำอนาจารเด็กนักเรียนชั้น ป.3 อายุ 9 ขวบ จำนวน 4 คนและผู้ปกครองได้เข้าแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สภ.กาบัง จ.ยะลา จำนวน 3 รายเหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา นั้น นายสุทิน พรหมเพ็ชร ผอ.รร.บ้านบาละ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุผู้ปกครองได้แจ้งกับตนว่าลูกสาวถูกครูทำอนาจาร ขอให้ ผอ.ดำเนินการ โดยด่วน เนื่องจากเด็กมีความหวาดผวาอยู่ ทางโรงเรียนได้มีการตั้งกรรมการสอบสวนเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งเด็กแจ้งว่า ครูได้ก่อเหตุในห้องเรียน 216 ชั้น 2 และในห้องอาคารเอนกประสงค์ หลังจากผู้ปกครองเข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.นรินทร์ เชษฐา ผกก.สภ.กาบังแล้ว ทางพนักงานสอบสวนพร้อม ตำรวจกองพิสูจน์ เข้าตรวจสอบเพื่อพยานหลักฐานที่โรงเรียน และผอ.สั่งย้ายครูผู้ก่อเหตุไปประจำที่ เขตพื้นที่ยะลา เขต 2 เป็นการชั่วคราว และจะสามารถสรุปผลการสอบสวนของคณะกรรมการ รายงานต่อเขตพื้นที่ภายในวันพรุ่งนี้เป็นอย่างช้า

ด้าน พ.ต.อ.นรินทร์ เชษฐา ผกก.กาบัง เปิดเผยว่าคดีนี้ได้ทำการสอบสวนผู้ปกครองที่นำเด็ก(บิดา)มาแจ้งความทุกปากแล้ว /คดีนี้มีเด็กเป็นผู้เสียหาย3คน/เด็กที่พนักงานสอบสวนจะต้องสอบสวนเป็นพยาน อีกอย่างน้อย6คน /ได้เชิญผู้ปกครองที่เป็นมารดาซึ่งเป็นผู้ใกล้ชิดเด็กที่สุดมาสอบสวนต่อไปแล้ว/เชิญครูประจำชั้นเพื่อทำการสอบสวนแล้วและได้นำ จนท.ศพฐ.10 มาตรวจที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานวัตถุส่งตรวจพิสูจน์ต่อไปแล้ว  อยู่ระหว่างรอผลและได้ส่งเด็กให้แพทย์ตรวจตามระเบียบแล้ว  อนู่ระหว่างรอผล และได้ทำหนังสือแจ้ง ผู้บังคับบัญชาของครูที่ถูกกล่าวหาตามระเบียบแล้วพร้อมกับได้รางานเหตุต่อผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นแล้ว และได้นำ  เด็กซึ่งเป็นผู้เสียหายมาสอบสวนเบื้องต้นต่อผู้ปกครองแล้ว/ได้นัดสหวิชาชีพเพื่อร่วมทำการสอบสวนปากคำเด็ก ตาม ป.วิ.อาญา มาตรา 133ทวิ ต่อไปแล้ว  ส่วนผู้ถูกกล่าวหายังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา  ต้องรอผลการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานข้างต้นเสียก่อน/ปัจจุบันครูยังอยู่ระหว่างลา  คดีนี้ คาดว่าประมาณ2สัปดาห์จะคลี่คลาย

ด้าน นางหญิง (นามสมมุต) กล่าวว่าทราบเหตุที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกผวา เกรงว่าลูกสาวจะตกเป็นเหยื่อ เพราะตนเองมีลูกสาวเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ อยู่ 2 คน ในเบื้องต้นตนได้กำชับ ลูกสาวให้ระวังตัว เวลาเข้าห้องน้ำ ต้องมีเพื่อนมาด้วยทุกครั้ง และอย่าให้ใครมาจับมาต้องตัวอย่างเด็ดขาด ยกเว้นพ่อแม่เท่านั้น

ส่วนนายปรีชา ขอสงวนนามสกุล หนึ่งในผู้ปกครองของเด็กเหยื่อของครูหื่น เปิดเผยว่า ตนจะให้ทางตำรวจดำเนินการให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นอย่างกับรายอื่นๆต่อไป

///////////////////////// อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น