เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2562 ที่บริเวณหน้าโรงเรียนคณะราษฎรบำรุงยะลา ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานปล่อยขบวนแห่งานมหกรรมผลไม้ และของดีเมืองยะลาประจำปี 2562 ซึ่งขบวนได้แห่ไปตามท้องถนนภายในเขตเทศบาลนครยะลา สร้างสีสันตลอดเส้นให้กับประชาชนที่มาร่วมรับชม โดยมีนายเจษฎา จิตรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมปล่อยขบวนในครั้งนี้  ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของ หน่วยกำลัง 3 ฝ่าย อย่างเข้มงวด

ทั้งนี้แต่ละอำเภอทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดยะลา ได้จัดขบวนรถแห่ผลไม้ และขบวนพาเหรดนำเสนอเอกลักษณ์ของศิลปวัฒนธรรม และของดี ของแปลกแต่ละอำเภอ สร้างความตื่นตากับประชาชนที่มาร่วมชมทั้ง 2 ข้างทาง หลังจากที่ขบวนทั้งหมดได้มารวม ที่สนามโรงพิธีช้างเผือกเทศบาลนครยะลา ในเวลา 16.30 น. เพื่อที่จะรอพิธีเปิดงานมหกรรมผลไม้ และของดีเมืองยะลา ประจำปี 2562

สำหรับการจัดขบวนรถแห่งานมหกรรมผลไม้ และของดีเมืองยะลา ประจำปี 2562 ครั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนในการจำหน่ายผลไม้ ช่วยเหลือเกษตรกรในด้านปศุสัตว์ ส่งเสริมผลิตภัณฑ์ OTOP เสริมสร้างภาพลักษณ์ และเพิ่มพูนความรู้วิชาการเกษตร รวมทั้งอนุรักษ์และส่งเสริมทุเรียนพื้นบ้าน และผลไม้พื้นบ้าน ตลอดจนกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยวสร้างความสุข และความบันเทิงกับประชาชนในพื้นที่

////////////////

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น