วันที่ 17 สิงหาคม 2562 ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดบึงกาฬ เทศบาลตำบลวิศิษฐ์ และเทศบาลตำบลบึงกาฬ เร่งส่งเจ้าหน้าที่เดินเครื่องสูบน้ำพร้อมนำรถแบ๊คโฮเปิดทางระบายน้ำที่ท่วมขังในเขตเทศบาลฯ หลังฝนกระหน่ำหนักจนน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ

นายธวัชชัย ศรีทอง รอง ผวจ.บึงกาฬ นายวิทยา เสนจันฒิไชย นายกเทศบาลตำบลบึงกาฬ และนายเผด็จ ดงยะโสภา นายกเทศมนตรีเทศบาลวิศิษฐ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องจักรเร่งเปิดทางระบายน้ำที่ท่วมขังในเขตเทศบาลฯ หลังฝนกระหน่ำหนักจนน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ ตั้งแต่คืนของวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมาส่งผลให้น้ำท่วมขังหลายจุดในเขตเทศบาลตำบลวิศิษฐ์ และเทศบาลตำบลบึงกาฬ โดยเช้าวันนี้ได้นำเจ้าหน้าที่เดินเครื่องสูบน้ำ เพื่อระบายน้ำที่ท่วมขังในจุดต่างๆ โดยเฉพาะในพื้นที่ลุ่มที่เกิดปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากเป็นประจำ เช่น โรงพยาบาลบึงกาฬ โรงเรียนมัธยมบึงกาฬ ชุมชนบ้านเหนือ หมู่ที่ 7 และชุมชนบ้านกลาง หมู่ที่ 1 ของตำบลวิศิษฐ์ พร้อมนำรถแบ๊คโฮเปิดทางระบายน้ำ ผ่านพื้นที่ของเอกชนเพื่อเร่งระบายน้ำให้ไหลงสู่หนองกุดทิง ก่อนที่จะไหลลงคลองสาขา และไหลลงสู่แม่น้ำโขงโดยเร็ว

นายธวัชชัย ศรีทอง รอง ผวจ.บึงกาฬ กล่าวว่า ทั้งนี้ยอมรับว่าสาเหตุที่น้ำท่วมขัง เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ เกิดน้ำท่วมซ้ำซากทุกปี และส่วนหนึ่งเกิดจากเศษขยะเศษดินไปอุดตันท่อระบายน้ำ แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาเทศบาลฯจะขุดลอก ท่อระบายน้ำต่างๆเพื่อนำเศษขยะเศษดินที่อุดตันขึ้นมาแล้ว ประกอบกับในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ มีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ซึ่งก็ระดมกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องจักรเร่งสูบน้ำออกในจุดที่ท่วมขัง เพื่อให้ชาวบ้านไปมาได้สะดวก คาดใน 1-2 นี้น่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ..

แสดงความคิดเห็น