ชาวบ้านบึง ตำบลตูม อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ เฮผูกแขนคุณยายดวงเฮงทั้งหมู่บ้าน ถูกล็อตเตอรี่ 2 ใบ ได้ 12 ล้านบาท หลังจากฝันว่าไปเก็บเห็ด พบเลขลอยขึ้นมาจากใต้ดิน 76 รีบเข้าตลาดหาซื้อเลขที่ฝัน

วันที่ 17 สิงหาคม 2562 ที่ บ้านเลขที่ 77 บ้านบึง หมู่ที่ 4 ตำบลตูม อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของคุณยาย มะลิวัลย์ ทองหล่อ อายุ 60 ปี ผู้ที่ดวงเฮงซื้อล็อตเตอรี่ 2 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 12 ล้านบาท โดยตั้งแต่เช้าของวันนี้ ได้มีเพื่อนบ้าน ชาวบ้าน ลูกหลาน ในหมู่บ้านบึง เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับคุณยาย กันตั้งแต่เช้ามืด นำฝ้ายมาผูกแขนเรียกขวัญให้คุณยาย สุขภาพแข็งแรงกันเป็นจำนวนมาก โดยชุมชนบ้านบึง ส่วนใหญ่เป็นผู้คนในเผ่ากูย หรือ เผ่าส่วย จะใช้ภาษาพูด จะพูดกันเป็นภาษาส่วย หรือ ภาษากูย ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ของชุมชน 4 เผ่าของจังหวัดศรีสะเกษ อันได้ แก่ ส่วย หรือ กูย และเขมร – ลาว และเยอ โดยเพื่อนบ้านต่างมาอวยพรเป็นภาษากูย หรือ ภาษาส่วย ขอให้โชคดีต่อไปอีก ขอให้อยู่ดีมีสุข สุขภาพแข็งแรง และแสดงความยินดีกับคุณยายมะลิวัลย์ ในความโชคดีครั้งนี้

โดย คุณยายมะลิวัลย์ เปิดเผยว่า ก่อนที่จะไปหาซื้อล็อตเตอรี่ ตนได้ฝันว่าออกจากบ้านไปหาเก็บเห็ดระโงก และขณะที่กำลังเก็บเห็ดระโงกอยู่นั้น อยู่ๆ ก็พบเห็นตัวเลข 76 ลอยขึ้นมาจากใต้ดินเหนือดอกเห็ดที่ลอยดันดินโผล่ขึ้นมา และไปตรงกับที่ลูกชายยายก็ฝันเห็นเลข 76 เหมือนกัน ตื่นมาเช้าวันที่ 16 สิงหาคม ก็เลยเดินทางด้วยรถยนต์โดยสารประจำหมู่บ้าน เข้าไปในตัวอำเภอปรางค์กู่ และไปเดินเพื่อหาซื้อล็อตเตอรี่ เลขท้าย 76 ก็ไปเจออยู่ที่หน้า ธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาปรางค์กู่ มา 2 ใบ โดยปกติหากตนเองฝัน ก็จะมาตลาดปรางค์กู่ มาหาซื้อเลขที่ฝัน งวดละใบสองใบแค่นี้ เพราะไม่มีเงิน และเมื่อเย็นวาน พอเลขออก และพบว่าเลขรางวัลที่ 1 ลงท้าย เลข 76 จึงนำล็อตเตอรี่มาดู พบว่าไปตรงกับเลขที่ออกรางวัลที่ 1 ทุกตัว 775476 งวดประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2562 ดีใจมาก ร้องบอกลูกหลานที่อยู่บ้านตรงข้าม จากนั้นก็พากันไปแจ้งตำรวจ ลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจภูธรปรางค์กู่

เงินรางวัลที่ได้ ก็จะแบ่งทำบุญมากๆ หน่อย และนำไปใช้หนี้ เพราะภาระหนี้สินทั้งของตนเอง สามี และลูกก็มีมาก จากนั้นก็จะแบ่งไปรักษาคนป่วย คือ สามีป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม สติไม่ค่อยดีนัก และจะเก็บฝากไว้ที่ ธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาปรางค์กู่ เพราะเป็นที่ที่ตนไปหาซื้อเลขประจำ และครั้งนี้ให้ตนถูกรางวัลที่ 1 ด้วย

แสดงความคิดเห็น