ศรีสะเเกษ-5 มหาบารมีแสนรวยสะท้านฟ้าจองกว่า 10 ล้านบาทแล้ว

175

แห่จองวัตถุมงคล รุ่น 5 มหาบารมีแสนรวยสะท้านฟ้า ยอดจองพุ่งกว่า 10 ล้านบาท ที่จังหวัดศรีสะเกษ จัดทำขึ้นเพื่อหาทุน ในการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” และกีฬาคนพิการแห่งชาติ

ค่ำของวันที่ 16 สิงหาคม 2562 ที่ ห้องประชุมดาวินชี ชั้น 2 โรงแรมแกลเลอรี่ ดีไซน์ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ, นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ และสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัดศรีสะเกษ เขต 1, นายอำนาจ ช่างกลึงดี ผอ.กกท.จังหวัดศรีสะเกษ, นายชัยชนะ ผลาพงศ์ อุปนายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ และ นางสาวศิริกันยา ศรศิลป์ คลังจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกันแถลงข่าวแก่สื่อมวลชน ในการจัดสร้างวัตถุมงคล รุ่น 5 มหาบารมีแสนรวยสะท้านฟ้า และการประกวดพระเครื่อง พระบูชา เหรียญคณาจารย์ เครื่องรางของขลัง เพื่อจัดหาทุนในการเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” ระหว่างวันที่ 5 – 15 ธันวาคม 2563 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ “นครลำดวนเกมส์” ระหว่างวันที่ 23 – 27 มกราคม 2564

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ สมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดศรีสะเกษ ได้กำหนดจัดสร้างวัตถุมงคล รุ่น 5 มหาบารมีแสนรวยสะท้านฟ้า ซึ่งเป็นรุ่นแรก และจะจัดเพียงครั้งเดียว รุ่นเดียว โดยมีเกจิชื่อดังของจังหวัดศรีสะเกษ และมีชื่อเสียงในระดับประเทศ เมตตาให้มวลสารมาจัดสร้าง และยังเมตตาปลุกเสกเป็นการเฉพาะทุกรูป โดยเฉพาะ หลวงปู่แสน แห่งภูฝ้าย วัดหนองจิก อำเภอขุนหาญ สิริอายุ 112 ปี ก่อนละสังขารได้มอบมวลสาร มาไว้ให้สร้าง, หลวงปู่ห้วย วัดประชารังสรรค์ อำเภอห้วยทับทัน ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก สายปฎิบัติเพื่อหวังนิพพาน, หลวงปู่วัน วัดโนนไทยเจริญ อำเภอเมืองศรีสะเกษ สายเขี้ยว เมตตามหานิยม, หลวงปู่เหล็ก วัดบ้านก่อ อำเภอเมืองศรีสะเกษ เมตตา แคล้วคลาด และหลวงปู่จ่อย สำนักสงฆ์เวฬุวัน อำเภอพยุห์ ทุกองค์ได้มอบมวลสารมาให้จัดสร้าง พร้อมจะนั่งปรกให้ภายหลังจากสร้างเสร็จ โดยกำหนดจะประกอบพิธีเทหล่อในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 และจะทุบทิ้งบล็อกในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562

โดย มวลสารที่ใช้ในการสร้าง เป็นเนื้อผลพุทธคุณ อุดมด้วยมวลสาร 5 เกจิ จำนวนการสร้าง ดังนี้คือ 1.ผงพุทธคุณ ตะกรุดทองคำ บูชาองค์ละ 2,999.-บาท จองเท่าไหร่สร้างเท่านั้น, 2.ผงพุทธคุณ ตะกรุดเงิน บูชาองค์ละ 1,999.-บาท สร้าง 3,000 องค์, 3.ผงพุทธคุณตะกรุดทองแดง บูชาองค์ละ 999.-บาท สร้าง 5,000 องค์, 4.ลายเสือ ตะกรุดทองคำ บูชาองค์ละ 2,999.-บาท จองเท่าไหร่สร้างเท่านั้น, 5.ลายเสือ ตะกรุดเงิน บูชาองค์ละ 1,999.-บาท สร้าง 3,000 องค์, 6.ลายเสือ ตะกรุดทองแดง บูชาองค์ละ 999.-บาท สร้าง 5,000 องค์, 7.ลายเสือธรรมดา บูชาองค์ละ 499.-บาท สร้าง 5,000 องค์, 8.ชุดพิเศษ ลายเสือชุด 3 องค์ ทอง – เงิน – ทองดง บูชาชุดละ 5,999.-บาท สร้าง 999 ชุด และ 9. พุทธคุณผลธรรมดา บูชาองค์ละ 300.-บาท สร้าง 15,000 องค์ โดยยอดการสร้างจะไม่มีการเพิ่ม เพราะได้บูชาขออนุญาตเกจิทั้ง 5 องค์ไว้ว่าจะสร้างจำนวนเท่านี้ โดยวางเป้าหมายไว้ที่จะมีรายได้ เบื้องต้น 10 ล้านบาท โดยวัตถุมงคลมที่เหลือจากการจอง ก็จะนำไปแจกในงานกีฬา แต่ปรากฏว่าขณะนี้ยอดจอง เป็นมูลค่า จำนวน 20 ล้านบาทแล้ว

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ และสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัดศรีสะเกษ เขต1 เปิดเผยว่า ในนามขงสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ต้องขอขอบคุณทุกฝ่าย ที่ได้ช่วยเหลือกัน ซึ่งคงจะไม่ใช้แค่การจัดสร้างวัตถุมงคลเพื่อที่จะหาทุนมาจัดการแข่งขันกีฬา ต้องมีอย่างอื่นๆ อีก ปีนี้เตรียมทุน ปีหน้าเตรียมสนาม เตรียมสถานที่ต่างๆ เตรียมนักกีฬา โดยเบื้องต้นหวังว่าจังหวัดศรีสะเกษ จะเป็น 1 ใน 5 อันดับของการแข่งขัน เราคงไม่มุ่งหวังได้ที่1 แต่หวังจะหทุกคน ทั้งนักกีฬา กองเชียร์ ที่มาจังหวัดศรีสะเกษ ได้รับความสุข ได้มาเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวของศรีสะเกษ สร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่มาเยือน และแน่นอน จะมีการจัดการประกวดพระเครื่อง พระบูชา เหรียญรณาจารย์ เครื่องรางของขลัง และการจัดนิทรรศการ ภาพถ่ายเกจิอาจารย์ ศาสตราวุธโปราณ ในวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ณ หอประชุมที่ปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ จึงอยากเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมสั่งจองวัตถุมงคลรุ่น 5 มหาบารมีแสนรวยสะท้านฟ้า และมาร่วมกิจกรรมการประกวดพระในวันและสถานที่ดังกล่าว