วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม บ้านสิม ตำบลโคกจาน อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ประชาชนทั้งชาวไทย และขาวต่างชาติ เดินทางมาจากทั่วประเทศ เพื่อมากราบไหว้ขอพร บุญบารมีของพญานาคาธิบดี ปกปังรักษา คุ้มครอง ตนและลูกหลาน ยังวังพญานาคา ที่มีการก่อสร้างไว้ชั้นล่างสุดของพระปฐมเจดีย์ นับตั้งแต่วันแม่ที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังงวดที่ผ่านมา มีคนส่องบาตรน้ำมนต์ได้เลข 006 ไป

วันที่ 16 สิงหาคม 2562 ที่ ถ้ำพญานาคาธิบดี วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม บ้ามสิม ตำบลโคกจาน อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ คลื่นมหาชน ญาติโยม จูงมือลูกหลาน พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย เดินทางมากราบไหว้พระพุทธรูปหยกขาว ไหว้ขอพรพญานาคาธิบดี พญานาค ครบทั้ง 4 ตระกูล อันได้แก่ ตระกูลวิรูปักษ์ พญานาคตระกูลสีทอง, ตระกูลเอราปถ พยานาคตระกูลสีเขียว, ตระกูลฉัพพยาปุตตะ พญานาคตระกูลสีรุ้ง และตระกูลกัณหาโคตมะ พญานาคตระกูลสีดำ  ลงทั้ง 4 ตระกูล โดย พระครูวิจิตรวินัยคุณ เจ้าอาวาสวัดฯ ได้ออกแบบดำเนินการก่อสร้าง ไว้เป็นอนุสรณ์สถานธรรม เป็นศาสนสถานทางพระพุทธศาสนา ย้อนไปในอดีตที่พระพุทธเจ้า ครั้งหนึ่ง เคยถือภพพรมชาติกำเนิดมาเป็นพญานาค โดยได้ถือตนบำเพ็ญเพียร ถือศีล จนส่งต่อไปยังภพอื่น และสามารถมีดวงตาเห็นธรรม  บรรลุมรรคผล สำเร็จตรัสรู้ได้ในที่สุด ซึ่งในถ้ำวังบาดาลแห่งนี้ ได้จำลองถ้ำวังพญานาคาไว้อย่างครบถ้วน สงบ ร่มเย็น จึงได้มีผู้คนหลั่งไหลเดินทางมาตามคำบอกเล่าต่อๆ กันไป ของผู้ที่เคยเดินทางมาแล้ว  เล่าบอกต่อ ถ่ายลงไลน์  ลงเฟสบุค จนทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง แพร่กระจายออกไป ใครที่พบเห็นภาพ ก็อยากมากราบไหว้ ขอพรสักครั้ง โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด ของวันแม่ที่ผ่านมา มีผู้คนนับหมื่นๆ คน เดินทางพาลูก พาแม่มา

 

ที่ วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม บ้านสิม ตำบลโคกจาน อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ประชาชนทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางมาจากทั่วประเทศ เพื่อมากราบไหว้ขอพร บุญบารมีของพญานาคาธิบดี ปกปังรักษา คุ้มครอง ตนและลูกหลาน ยังวังพญานาคา ที่มีการก่อสร้างไว้ชั้นล่างสุดของพระปฐมเจดีย์ นับตั้งแต่วันแม่ที่ผ่านมา และโดยเฉพาะที่ผ่านมามีญาติโยมมารับน้ำมนต์จากประสงค์และ 2 บาทน้ำมนต์นำไปตีเป็นหวยได้เลข 006 ถูกกันเยอะจึงทำให้เช้าวันนี้มีผู้คนเฮกันมาขอรับน้ำมนต์กันเป็นจำนวนมาก. พร้อมขอส่องบาตรน้ำมนต์ด้วยเช่นเคย

ในขณะเดียวกันเมื่อค่ำวานนี้. ขณะที่ญาติโยมกำลังทยอยเดินทางออกจากวัด พระครูวิจิตรวินัยคุณ ได้อธิฐานจิต ในการคิดจะออกแบบเช่นไรในการก่อสร้างพญานาคา องค์ใหญ่ที่สุด เลื่อยจากสระน้ำขนาดใหญ่ หลังองค์พระพุทธรูปองค์ประธานใหญ่ ที่สร้างไว้แล้วที่ด้านหน้าทางเข้าวัด ที่มีความสูง รวมฐาน กว่า 30 เมตร โดยอธิฐานจิตเบื้องต้นคิดจะสร้าง เป็นโมเดลองค์พญาปู่อนันตนาคราชวิสุทธิ์เทวาองค์ใหญ่ ศรีษะ ปรกอยู่เหนือพระพุทธรูป และขณะที่เพ่งมองพระพุทธรูปจากหน้าถ้ำเป็นระยะไกล ก็พบปรากฎมีกลุ่มก้อนเมฆ 1 กลุ่ม เคลื่อนตัวช้าๆ ลอยมาด้านหลังองค์พระ ญาติโยมพบเห็น จึงได้พากันเอากล้องมีถือถ่ายเอาไว้นำมาเนรอพระครูวิจิตรวินัยคุณ เพราะเชื่อเป็นนิมิตรจากเทวดา มาออกแบบเป็นโมเดล ให้แล้ว. ซึ่งจะได้นำไปมอบให้ทีมงานช่าง ได้เขียนแบบ เตรียมก่อสร้างต่อไปทันที ซึ่งนับว่าเป็นอัศจรรย์ยิ่งนัก.

แสดงความคิดเห็น