จังหวัดมุกดาหาร-เดือนประชาชนพายุโซนร้อน “ วิภา ” ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนน้ำในแม่น้ำโขงเพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 0.12 เมตร ต่ำกว่าระดับวิกฤติ 8.76 เมตร ระดับวิกฤติอยู่ที่ 12.50 เมตร


เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 62 นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า ด้วยกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมุกดาหาร ได้ติดตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน “วิภา” คาดว่าจะทวีกำลังแรงขึ้น ในช่วงวันที่ 4-5 สิงหาคม 2562 ซึ่งจะทำให้บริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยจะมีผลกระทบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดมุกดาหาร มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนัก ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้


ส่วนระดับน้ำในแม่น้ำโขงที่จังหวัดมุกดาหาร วันนี้เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 0.12 เมตร ระดับน้ำ 3.84 เมตร ต่ำกว่าระดับวิกฤติ 8.76 เมตร ระดับวิกฤติอยู่ที่ 12.50 เมตร …..


*******************
อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ / มุกดาหาร

แสดงความคิดเห็น