เจ้าของฟาร์มเลี้ยงไก่ชน โวย ไก่ที่เลี้ยงไว้หายประจำ พอเจอผู้ต้องหาขณะกำลังลงมือขโมยต้องร้องอ๋อ เพราะขี้ขโมยคืองูเหลือมตัวใหญ่

วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 ที่บ้านสวนไม่มีเลขที่ อยู่ชุมชนพันทา หมู่ 8 ตำบลโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายสมบูรณ์ ทูลกิจใจ อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านดังกล่าว กำลังเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยจับงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวกว่า 2 เมตร ขณะที่กำลังเข้าไปเขมือบกินไก่ชนในเล้า พองูเหลือมถูกคนจับตัวไว้ก็ได้สำรอกเอาไก่ที่กินเข้าไปแล้วออกมากองข้างนอก

นายสมบูรณ์ ทูลกิจใจ เล่าว่า ตนมาสร้างเล้าไก่ไว้ที่สวนแห่งนี้ เลี้ยงไก่ชนไว้ที่นี่ประมาณ 40-50 ตัว แต่ตนและครอบครัวอาศัยอยู่บ้านอีกหลังหนึ่งในเมือง บริเวณรอบๆ สวนของตนจะมีแต่ต้นไม้เป็นป่ารกทึบ ที่ผ่านมาสังเกตเห็นว่า ไก่ที่เลี้ยงไว้เป็นไก่ชนพันธุ์ดีหายไปบ่อยๆ แต่สังเกตดูก็ไม่เห็นมีร่องรอยของคนที่จะเข้ามาขโมยไก่ ก็ได้แต่สงสัย ว่าไก่หายไปไหน หายไปได้อย่างไร่ พอวันนี้ ตนเข้ามาที่สวนก็กำลังเก็บกวาดทำความสะอาดรอบๆ บริเวณเล้าไก่ ขณะที่กำลังทำความสะอาดอยู่นั้นก็ได้ยินเสียงไก่ในเล้าร้องอย่างตกใจ มีเสียงไก่แตกตื่น จึงได้เข้าไปดูก็พบงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังกลืนกินไก่ชนตัวเก่งซึ่งเป็นไก่ชนพันธุ์ดี ตนจึงได้วิ่งไปเรียกเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมาช่วยกันจับใส่กระสอบปุ๋ย และจะได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมารับนำไปปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

แสดงความคิดเห็น