ลพบุรี-ศูนย์การทหารปืนใหญ่ จัดพิธี ไถ่ชีวิตกระบือไทย จำนวน 30 ตัว และบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2562


วันที่ 28 กรกฎาคม 2562ที่ สนามกีฬาเอมพันธุ์ ภายในศูนย์การทหารปืนใหญ่ ค่ายพหลโยธิน ต.เขาพระงาม อ.เมือง จ.ลพบุรี พลตรี เฉลิมเกียรติ พิมพ์ทน ผู้บัญชาการศูนย์การทหารปืนใหญ่ เป็นประธาน เปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพ ถวายราชสักการะ พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อม นำเหล่าข้าราชการ และครอบครัว พร้อมด้วยพสกนิกร ในพื้นที่ชุมชนรอบค่ายพหลโยธิน เข้าร่วมพิธีสงฆ์ สวดเจริญพระพุทธมนต์ และ ไถ่ชีวิตกระบือไทย จากโรงฆ่าสัตว์ จำนวน 30 ตัว พร้อมทั้งดำเนินการส่งต่อให้ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 จังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 6 ตัว และ กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 16 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 6 จังหวัดร้อยเอ็ด จำนวน 4 ตัว โดยที่เหลือจะนำไปขยานพันธุ์เลี้ยงไว้ เพื่อใช้งานด้านการเกษตร ในพื้นที่ของหน่วยขึ้นตรงภายในค่ายพหลโยธิน เพื่อพิจารณาส่งต่อให้แก่เกษตรกรในพื้นที่ ซึ่งมีความขยันหมั่นเพียน ดำเนินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท และอีกส่วนหนึ่งจะนำไปฝึก และเพาะเลี้ยง ในโครงการกระบือบำบัด สำหรับเด็กพิเศษในพื้นที่จังหวัดลพบุรี และจังหวัดใกล้เคียง


ทั้งนี้ เพื่อเป็นการต่อชีวิตและลมหายใจ ให้แก่กระบือไทย น้อมเกล้าถวายเป็นพระราชกุศลครั้งยิ่งใหญ่ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยภายในงานยังได้เปิดโอกาสให้ ผู้ร่วมกิจกรรมได้ร่วมกันบริจาคโลหิต เพื่อเป็นการแสดงออกซึ่งความจงรักภัคดี ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่อ้งในวโรกาสเดียวกัน อีกด้วย

/////อนันต์ อ่ำทอง ลพบุรี/////

แสดงความคิดเห็น