ลูกศิษย์ร่ำไห้อาลัยยิ่ง หลวงปู่แสน ปสันโน เกจิอาจารย์ขื่อดัง แห่งภูฝ้าย วัดหนองจิก อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ. มรณะภาพลงด้วยอาการที่สงบ เมื่อคืนนี้ สิริอายุ. 112 ปี เหมือนรู้จะละสังขารขอกลับวัด หลังจากลูกหลานนำมาส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ วัตถุมงคลราคาพุ่งสูงขึ้นทันที

วันที่ 26 กรกฎาคม 2562. ที่วัดบ้านหนองจิก ตำบลภูฝ้าย อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ลูกศิษย์ หลวงปู่ แสน ปสันโน เกจิอาจารย์  ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ที่มีลูกศิษย์ลูกหา ที่เคารพนับถือเป็นจำนวนมาก ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยความมีเมตตา มีคาถาอาคม ทั้งด้านเมตตามหานิยม มีอาคมแก่กล้า ผ้ายันต์หลวงปู่แสน ที่เหยียบเป็นรองเท้า ที่ประทับเป็นฝามือ รวมทั้งเหรียญ หรือพรผง นับว่ามีขื่อเสียงในด้าน แคล้วคลาด ค้าขายร่ำรวย แม้หลวงปู่จะจำวัด ที่อยู่ในพื้นที่วัดบ้านนอก ห่างไกลความเจริญมาก แต่ก็มีลูกศิษย์แวะเวียนไปหาอยู่ไม่ขาด และขณะนี้ยังเป็นพระอริยะสงฆ์ที่มีอายุมากที่สุดตอนนี้ของจังหวัดศรีสะเกษ คือสิริอายุ 112 ปี. แค่เมื่อคืนนี้  ( 25 กค.2562 ) ได้ละสังขารไปแล้วด้วย อาการที่สงบ ในเวลา. 22.22 น. ซึ่งตลอดวันนี้ได้มีลูกศิษย์มากราบสรีระของหลวงปู่แสน มาเช่าบูชา วัตถุมงคล โดยเฉพาะผ้ายันต์ของหลวงปู่แสน ซึ่งตอนนี้หมดเกลี้ยงแล้ว พร้อมราคาพุ่งสูงขึ้นด้วย

นายวันชัย คุ้มครอง ลูกชายของหลวงปู่แสน เล่าว่า หลวงปู่แสน นอนป่วยด้วยโรคชรา มาตลอดนับตั้งแต่เมษายน 2562 ช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ และหมอตรวจพบจุดนำในปอด 2 จุด จากนั้นหลวงปู่ก็มีเลือดออกตลอด ทั้งจากทวาร และท่อปัสสวะ และได้พารับการรักษาที่โรงพยาบาลกันทรลักษ์ ต่อมาอาการทรุดหนัก จึงนำส่ง รพ.ศรีสะเกษ ซึ่งมีเครื่องบมือพร้อม มียามาก ลูกหลาน ลูกศิษย์ได้เฝ้าดูแลผลัดเปลี่ยนกันมาโดยตลอด มาเมื่อ 3 วันที่แล้ว อาการของหลวงปู่ดีขึ้น เลือดเรามหยุดไหลออก หมอก้ให้ยาห้ามเลือดชุดสัดท้าย ซึ่งหลวงปู่ขอหมว่าอยากกลับวัด หมอก็ตรวจอละอนุญาตให้กลับเมื่อวานนี้ และเมื่อถึงวัดหลวงปู่มีอาการใบหน้าอิ่ม ยิ้มกับลูกศิษย์ ลูกศิษย์ได้กราบขอขมาหลวงปู่ที่พาไปอยู่ รพ.ศรีสะเกษ นานหลายวัน หลวงปู่ก็บอกเบาๆ ว่าไม่เป็นไหร จากนั้นหลวงปู่ก็หลับ ลูกหลานสงสัยเหมือนไม่หายใจ ก็เลยเข้าไปตรวจชีพจรดู ก็จึงพบว่า หลบวงปู่ละสังขารไปแล้วด้วยอาการที่สงบ เมื่อเวลา 22.2 น. จึงได้แจ้งให้ลูกศิษย์ทุกคนได้ทราบทางโทรศัพท์ตั้งแต่เมื่อคืน

ขณะนี้ นายเสาร์ คุ้มครอง บุตรชายหลวงปู่แสน อีกคนได้ร่วมกับบรรดาลูกศิษย์ กำลังเดินทางไปรับน้ำหลวงพระราชทาน เอนำมาอาบน้ำแก่สรีระสังขารขิงหลวงปู่แสน โยได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่กรุงเทพมหานครฯ โดยเบื้องต้น กำหนดการพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพจะมาถึงวัดในช่วงบ่ายของวันที่ 27 กรกฎาคม 2562. จึงใคร่ขอเรียนเชิญศิษยานุศิษย์ หลวงปู่แสน ที่ วัดหนองจิก ตำบลภูฝ้าย อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อร่วมพิธีร่วมกัน

แสดงความคิดเห็น