อุบลราชธานี – ตลิ่งริมแม่น้ำโขงเกิดดินสไลด์ทรุดตัว กว้างกว่า 5 เมตร ทำสะพานลงท่าแพร้านอาหารเลอมูลขาดเสียหาย แต่โชคดี กุ๊ก – ผจก.ที่นอนเฝ้าปลอดภัย คาดสาเหตุเกิดจากน้ำโขงลดลง และฝนตกมากในช่วง 1-2 วันนี้

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ตลิ่งริมแม่น้ำโขง บริเวณหน้าสำนักงานสาธารณสุขอำเภอโขงเจียม จ.อุบลราชธานี เกิดดินสไลด์เป็นบริเวณกว้างกว่า 5 เมตร ส่งผลให้บันไดลงท่าแพร้านอาหารเลอมูลทรุดตัวลงขาดออกจากกันไม่สามารถลงไปยังแพได้


จากการสอบถาม ผู้ดูแลแพ ร้านอาหารเลอมูล ทราบว่าจุดที่มีดินสไลด์ เกิดจากสภาพดินอุ้มน้ำมาก ซึ่งก่อนจะเกิดเหตุได้พบเห็นมีดินสไลน์ลงมาบ้างแล้ว แต่ไม่มากถึงขนาดนี้ โดยขณะเกิดเหตุมีผู้จัดการร้าน และกุ๊ก นอนเฝ้าอยู่บนแพ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งโชคดีเชือกที่ผูกยึดแพไว้ไม่ขาด แพของร้านจึงไม่ถูกพัดลอยไปตามกระแสน้ำโขง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกรณีการเกิดดินสไลด์ตามแนวตลิ่งแม่น้ำโขง พบว่ามีการทรุดตัวและสไลด์หลายแห่งแต่เป็นการสไลน์เพียงเล็กน้อยยังไม่ส่งผลต่อความเสียหายของบ้านเรือนประชาชน ซึ่งสาเหตุเกิดจากระดับน้ำในแม่น้ำโขงลดลงอย่างรวดเร็วและเกิดฝนตกในช่วงนี้จึงทำให้ตลิ่งอาจเกิดการทรุดตัวได้
แต่เบื้องต้นยังไม่มีการประกาศแจ้งเตือนอันตรายจากหน่วยงานราชการ

////////////////////////////////////

วิชิต(วัชรพล)/อุบลราชธานี

แสดงความคิดเห็น