เด็กหญิง ป.1 ชีวิตรันทด ครอบครัวแยกทางกัน แม่ยังผูกคอตาย เผย ความฝันอยากเป็นครู ด้านโรงเรียนบ้านดอนเขว้า พิมาย เสนอรับทุนการศึกษา กาดชาดประจำปี 2562

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ เดอะมอลล์นครราชสีมา โดยนายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา และภาครัฐและเอกชน ได้ร่วมกันมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียน ที่มีความประพฤษดี และมีฐานะยากจน ตามโรงเรียนต่างทั้ง 32 อำเภอ จำนวน 600 ทุน ทุนละ 2,000 บาท เป็นเงินทั้งสิ้น 1,200,000 บาท

นายดุดม ทิพย์พงศ์ธร อายุ 56 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนบ้านดอนเขว้า เปิดเผยว่า เด็กหญิงธัญพิชชา หรือ น้องอ๋อมแอ๋ม จีนขุนทด อายุ 7 ปี อยู่ชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านดอนเขว้า หมู่ 2 ตำบลชีวาน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีชีวิตที่น่าสงสารโดยทางพ่อและแม่แยกทางกัน ต้องอาศัยอยู่กับแม่ หลังจากนั้นปัญหาชีวิตได้รุมเร้า จนทำให้เครียดและกดดันจนกระทั่งได้สินปัญหาโดยการผูกคอตายที่บ้านพัก จนทำให้น้องต้องขาดเสาหลักในการดูแล ต้องไปอาศัยอยู่กับญาติผู้ใหญ่จนทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าวเกิดความสงสารอยากให้หน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือน้อง ซึ่งตนเองเป็นครูก็พยายามสั่งเกตุพฤติกรรมน้องตลอดเวลาเพื่อที่จะได้หาทางช่วยเหลือได้ถูก ซึ่งน้องเป็นเด็กดี ขยันเรียน และโตขึ้นมาบอกว่ายากเป็นครู

ด้านนางฉัตรณภัทรณ์ สินบรรเลงเสนาะ นายกกิ่งกาชาดจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ตนทราบข่าวเรื่องราวปัญหาชีวิตครอบครัวน้อง จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หาทางช่วยเหลือน้องอ๋อมแอ๋ม เพื่อที่จะได้เรียนหนังสือให้สูงที่สุดเท่าที่น้องจะต้องการ และจะพยายามหาเงินทุนทั้งค่าใช้จ่ายและทุนในการเรียน เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้กลับครอบครัวที่รับน้องไปดูแล ซึ่งที่ผ่านมาน้องก็เป็นคนตั้งใจเรียนดี ขยัน ช่วยเหลืองานบ้านเป็นอย่างดี จึงอยากจะเป็นสื่อกลางหากใครที่ต้องการช่วยเหลือน้องสามารถเดินทางมาที่โรงเรียนหรือประสานทางกาดชาดอำเภอพิมายได้.

///////////////นันทวัฒน์. อุ่มพิมาย. นครราชสีมา. ภาพ/ข่าว

แสดงความคิดเห็น