สุรินทร์-หัวอกคนรักสุนัข สาวติดป้ายประกาศหาสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้หาย ครอบครัวเป็นห่วงใครพบเห็นกรุณาแจ้งเบาะแสจะ มีรางวัลให้


วันที่ 25 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจาก น.ส.เปีย เอี่ยมสะอาด อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199 ม.8 บ.ตาพราม ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ว่าสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ อายุ 2 ปี สีขาว-ดำ ตาสองสีเพศเมีย ชื่อ”เลิฟลี่”หายออกจากบ้านไป 1 อาทิตย์แล้ว จึงวอนให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอข่าว หากมีใครพบเห็นสุนัขตัวดังกล่าว ให้ช่วยแจ้งเบาะแส หรือนำมาคืน จะมีรางวัลให้ หลังครอบครัวเป็นห่วงสุนัขที่ตนเองรักเป็นอย่างมากจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ


ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางลงพื้นที่ไปยังบริเวณสี่แยกกลางหมู่บ้านดม ต.ดม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นจุดที่ น.ส.เปีย เอี่ยมสะอาด นำป้ายรูปภาพสุนัขพร้อมข้อความไปติดตั้งไว้กับต้นไม้เพื่อประกาศตามหาสุนัข หากใครพบเห็น โดยมีใจความระบุว่า”ใครพบสุนัขพันธุ์ฮัสกี้ ไซบีเรียน ลักษณะในภาพ ตาสองสี กรุณาแจ้ง 080-8768719,085-7721700 มีรางวัลให้ 2,000 บาท พิกัดบ้านตาพราม ต.เทพรักษษ อ.สังขะ จ.สุรินทร์”

น.ส.เปีย เอี่ยมสะอาด กล่าวว่า เมื่อประมาณ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา พ่อของตนเองปิดประตูบ้านไม่สนิท สุนัขจึงหลุดออกไป รู้ตัวอีกทีก็ตอนที่มันไปกัดไก่ชาวบ้าน ชาวบ้านมาปลุก จึงรู้ว่าหลุดออกไป เดินหาก็ไม่เจอ หายไปประมาณ 6 ทุ่มกว่า อีกตัวเพศผู้ ที่เลี้ยงคู่กันชื่อ ลักกี้ กลับมาคืนตอนตี 4 กว่า แต่ก็ไม่ได้ทำท่าว่ารู้จักบ้าน มันวิ่งเตลิดไปเราต้องวิ่งตามจับกลับมา รู้สึกเป็นห่วงเขา เราเคยให้ข้าวให้น้ำเขา เคยหยอกล้อเขา เวลาลูกไปโรงเรียนหรือกลับจากโรงเรียนก็มาหยอกเล่นด้วยกันก่อน จนทั้งครอบครัวมีความรักความผูกพันกับสุนัขตัวนี้มาก จึงจ้างร้านทำป้ายและนำมาติดตามหมู่บ้านต่างๆในหลายจุด หากผู้ใดพบเห็นหรือจับไว้ให้นำมาคืนด้วย จะมีรางวัลให้ แต่ถ้าใครวางยาเบื่อ หรือทำร้ายมันตายไป ก็อยากให้แจ้งเราจะไม่เอาเรื่อง แต่อยากรู้ว่าชะตากรรมเขาเป็นอย่างไรบ้างตอนนี้ เขายังมีชิตอยู่ หรือว่าเขาตายแล้ว หรือหากว่าถ้าเขายังมีชีวิตอยู่ แล้วใครเห็นว่าไปกัดไก่ ก็อย่าทำร้าย เราจะยอมชดใช้ค่าเสียหายให้ ตอนนี้ทุกคนในครอบครัวก็ยังเป็นห่วงกันอยู่ วันแรกที่หายไปต่างก็ร้องไห้ กินไม่ได้นอนไม่หลับเพราะเป็นห่วงเขา พากันมานอนหน้าห้องรับแขก เปิดหน้าต่างทิ้วไว้รอดูว่า หวังว่าเขาจะย้อนกลับมา แต่ก็ไม่เห็น ขอให้เข้าใจหัวอกคนรักสุนัข ด้วย เราเลี้ยงดูแลเขาเหมือนลูก เหมือนสมาชิกในครอบครัว ใครพบเห็นก็กรุณาช่วยแจ้งด้วย จะขอบคุณมาก

เขมชาติ ชุณหกิจขจร/รมิตา สิงหเสรี

แสดงความคิดเห็น