น้องหมิว ชนะใจกรรมการทั้งสวย มีความรู้ คว้ามงกุฎ ในการประกวดธิดาชาวสวนทุเรียนภูเขาไฟปี62 ภายในงานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ท่ามกลางกองเชียร์ ที่มาจาก 22 อำเภอของจังหวัดศรีสะเกษ

คืนของวันที่ 23 มิถุนายน 2562 ที่ โดมหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ นางชุติพร วิจิตร์แสงศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ได้ร่วมกันเป็นกรรมการการจัดการประกวด ธิดาชาวสวนทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษปี62 ขึ้น เพื่อร่วมสนับสนุนงาน เทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ที่กำลัดจัดขึ้นที่หน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ ในระหว่างวันที่ 20 ถึง 30 มิถุนายน 2562 โดยมีสาวงามที่ผ่านการคัดเลือกจากชาวสวน ให้เป็นตัวแทนของอำเภอต่างๆ ในจังหวัดศรีสะเกษ ทั้ง 22 อำเภอ มาเข้าประกวดในรอบสุดท้าย จำนวน 22 คน โดยมี นายสว่าง กาลพัฒน์ เกษตรจังหวัดศรีสะเกษเป็นเลขาธิการในการจัดงาน ผลปรากฏว่า น้องหมิว หรือ นางสาว ริญญลักษมิ์ เพชรดี สาวงามตัวแทนจากอำเภอเมืองศรีสะเกษ สามารถชนะใจกรรมการ ทั้งความสวย และมีความรู้ ตอบคำถามได้ชัดเจน สวยโดดเด่นบนเวที คว้ามงกุฎ สายสะพาน ถ้วยรางวัล และเงินรางวัล จำนวน 15,000.-บาท ในตำแหน่งธิดาชาวสวนทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษปี62 ไปครอง พร้อมกับควบอีกตำแหน่งหนึ่ง คือ ขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชน ด้วย

โดยในการประกวดธิดาชาวสวนทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ในปีนี้ได้จัดให้มีคณะกรรมการที่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิเป็นกรณีพิเศษ นำโดย นางชุติพร วิจิตร์แสงศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ รวมทั้งภรรยาของรองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เกษตรและสหกรณ์จังหวัด หัวหน้าส่วนจังหวัด รวม 7 คน ในการพิจารณาสาวงามที่เป็นตัวแทนจาก 22 อำเภอ ที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว โดยในรอบแรกได้เปิดโอกาสให้สาวงามได้เดินโชว์ความงามบนเวทีครบทั้ง 22 คนพร้อมๆ กัน เปิดโอกาสให้แนะนำตัวต่อหน้าคณะกรรมการที่ละคน และเปิดโอกาสให้กองเชียร์ได้มอบดอกไม้ เป็นการให้กำลังใจ ซึ่งคณะกรรมการจะพิจารณาจากดอกไม้เพื่อมอบรางวัลขวัญใจสาวงามด้วย 1 ตำแหน่ง ผลปรากฏว่าผู้ที่ได้ตำแหน่งขวัญใจธิดาชาวสวนได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 8 นางสาวศลิษา สารภาพ จากอำเภอไพรบึง

ส่วนผลการประกวดในตำแหน่งธิดาชาวสวนทุเรียนภูเขาไฟ ผลปรากฏว่า น้อง หมิว หรือ นางสาว ริญญลักษมิ์ เพชรดี ผู้เข้าประกวดหมายเลข 3 สาวงามตัวแทนจากอำเภอเมืองศรีสะเกษ สามารถชนะใจกรรมการ ทั้งความสวย และมีความรู้ ตอบคำถามได้ชัดเจน โดดเด่นบนเวที คว้ามงกุฎ สายสะพาน ถ้วยรางวัล และเงินรางวัล จำนวน 15,000.-บาท ในตำแหน่งธิดาชาวสวนทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษปี62 ไปครอง พร้อมกับควบอีกตำแหน่ง คือ ขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชน ส่วนตำแหน่งรองอันดับที่ 1 ได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 8 นางสาวศลิษา สารภาพ จากอำเภอไพรบึง ซึ่งได้ตำแหน่งขวัญใจธิดาชาวสวน ด้วย และรองอันดับที่ 2 ได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 10 นางสาว ฌิชาภัทร กิ่งแก้ว สาวงามจากอำเภอศรีรัตนะ ท่ามกลางเสียงกริ๊ดด้วยความดีใจของกองเชียร์ ตลอดระยะเวลาการประกวด การประกาศผลรางวัล

แสดงความคิดเห็น