หนองคาย-ฝนตกหนักต่อเนื่องน้ำระบายไม่ทันท่วมขังทางสัญจร

0
2 views

จังหวัดหนองคาย ฝนตกหนักต่อเนื่อง นานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้น้ำท่วมขังตามถนนหลายสาย รถสัญจรไป- มาลำบาก โดยเฉพาะถนนประจักษ์ศิลปาคม ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย น้ำท่วมขังเกือบตลอดทั้งสาย ระดับน้ำสูงประมาณ 40-60 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่เร่ง

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เวลา 22.30น.(วันที่ 16 มิถุนายน 2562) ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดหนองคาย เป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมือง ทำให้มีปริมาณน้ำฝนจำนวนมาก ที่ไม่สามารถระบายลงท่อระบายน้ำได้ทัน ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังถนนประจักษ์ศิลปาคม ภายในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ระดับน้ำน้ำที่ท่วมขังอยู่ที่ประมาณ 30 -60 เซนติเมตร ซึ่งน้ำเริ่มระบายลงท่อระบายน้ำได้ช้า ขณะที่ฝนยังคงตกลงมา หนักสลับเบาเป็นช่วงๆ ส่วนที่ถนนมิตรภาพ อุดรฯหนองคาย ขาเข้าตัวเมืองหนองคายยังมีน้ำท่วมขัง ระยะทางกว่า 400 เมตร รถสัญจรไป- มา ลำบาก เนื่องจากเหลือช่องจราจรเพียงช่องเดียว

ส่วนที่บริเวณถนนศูนย์ราชการจังหวัดหนองคาย ก็มีน้ำท่วมขัง สูงเกือบ1เมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ที่ขับผ่าน ถูกน้ำท่วมเข้าเครื่องยนต์จนสตาร์ทไม่ติดเสียหายไปหลายคัน

ขณะที่ ทางเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯต่างพากันออกสำรวจปากท่อระบายน้ำและกำจัดขยะที่ปิดปากท่อ เพื่อเร่งระบายน้ำออกลงสู่แม่น้ำโขง ให้ได้อย่างรวดเร็ว.

………………………..

กำธร  กองสมบัติ  /  หนองคาย

 

แสดงความคิดเห็น