วันหยุดยาววันที่ 2 นักท่องเที่ยวไทย-ลาว แห่เที่ยวสกายวอล์คคึกคักตั้งแต่เช้า หลังจากช่วงที่ผ่านมามีฝนตกทำให้หลายคนไม่ได้ขึ้นสัมผัสบนสกายวอล์ค เจ้าหน้าที่ต้องเข้มงวดจัดระเบียบและดูแลความปลอดภัย

บรรยากาศการท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย ในช่วงวันหยุดยาววันที่ 2 ยังคงคึกคักนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจังหวัดหนองคาย ที่คึกคักเป็นพิเศษอีกแห่งหนึ่งคือที่สกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย ซึ่งเป็นจุดชมวิวพื้นกระจกใสแห่งแรกของประเทศไทย มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวชาวไทยชาวลาว และชาวต่างประเทศ ได้เดินทางมาเพื่อขึ้นไปชมทัศนียภาพ 2 ฝั่งโขงไทย-ลาวกันตั้งแต่เช้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เปิดให้ขึ้นก่อนเวลาที่กำหนดไว้ โดยนักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศเย็นสบาย ท่ามกลางหมอกบาง ๆ  รวมทั้งได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ขณะที่เจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มความเข้มงวด โดยขอความร่วมมือกับนักท่องเที่ยวให้ขึ้นชมได้รอบละ 20 –25 คน เพื่อความปลอดภัยและความเป็นระเบียบบนสกายวอล์ค ซึ่งหลายวันก่อนหน้านี้นักท่องเที่ยวหลายคนไม่ได้ขึ้นสัมผัสบนสกายวอล์ค เนื่องจากมีฝนตก เจ้าหน้าที่จะไม่อนุญาตให้ขึ้นสกายวอล์ค เพราะสกายวอล์คที่เป็นกระจกลื่น ทำให้อาจจะเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวได้ หลังฝนตกจะมีเจ้าหน้าที่ขึ้นทำความสะอาด และเช็ดจนแห้ง จึงจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวขึ้นบนสกายวอล์คได้

สำหรับสกายวอล์ค แห่งนี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นชมอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2559 เปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 09.30 น. – 16.30 น. มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมแล้วมากกว่า 1 ล้านคน ซึ่งในวันหยุดยาวที่มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ก็จะให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นชมสกายวอล์คจนหมดทุกคน แม้ว่าจะเกินเวลาที่กำหนดก็ตาม.

………………………………

กำธร  กองสมบัติ / หนองคาย

แสดงความคิดเห็น