รองผู้การตำรวจบุรีรัมย์ สั่งการให้ตำรวจทุกท้องที่ตั้งจุดตรวจสกัด และจัดกำลังออกลาดตระเวนตรวจตราตามในพื้นที่ ป้องกันกลุ่มแก๊งมิจฉาชีพฉวยโอกาสก่อเหตุลักขโมยเครื่องจักรกลการเกษตร และเครื่องสูบน้ำที่จอดไว้ตามบ้านเรือน หรือทุ่งนา ในช่วงที่เกษตรกรลงทำนา


วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 พ.ต.อ.รุทธพล เนาวรัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 34 สถานีในพื้นที่รับผิดชอบทั้งจังหวัด ได้มีการตั้งจุดตรวจสกัด และจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ออกลาดตระเวนตรวจตราตามพื้นที่หมู่บ้าน ตำบล และพื้นที่เกษตรกรอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการคุมเข้มป้องกันกลุ่มคนร้ายหรือแก๊งมิจฉาชีพ ที่จะฉวยโอกาสช่วงที่เกษตรกรในหลายพื้นที่เริ่มลงทำนาเพาะปลูกข้าว ก่อเหตุลักขโมยเครื่องจักรกลการเกษตร หรือเครื่องสูบน้ำ ที่อาจจะเอาไว้ตามทุ่งนา หรือแม้แต่บ้านเรือนที่อาจจะไม่ได้เก็บให้มิดชิด เพราะจากข้อมูลรายงานทุกปีที่ผ่านมาก็จะมีแก๊งมิจฉาชีพก่อเหตุลักขโมยเครื่องจักรกลการเกษตร หรือข้าวเปลือกของเกษตรกรที่เก็บไว้บริโภคและทำพันธุ์ข้าวในหลายพื้นที่ ซึ่งถือเป็นการซ้ำเติมเกษตรกร


รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ยังได้ขอความร่วมมือผู้นำชุมชน และเกษตรกรช่วยกันเป็นหูเป็นตาในอีกทางหนึ่งด้วย หากพบกลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมต้องสงสัยหรือไม่น่าไว้วางใจ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ใกล้บ้าน หรือโทรแจ้งสายด่วน 191 ได้ทันที เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้เข้าไปตรวจสอบและดำเนินการจับกุมกลุ่มบุคคลดังกล่าวมาดำเนินคดี

////////////////////////////
สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น