ประชาชา ญาติโยม ทั้งชาวไทย และกัมพูชา ร่วมบูชาดินมเหศักดิ์หลักเมือง จาก 77 จังหวัด บูชามาถวายถมสร้างโบสถ์หลวงปู่สรวง วัดป่าพลาญเพชร ชายแดนไทย – กัมพูชา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ทอดผ้าป่าบูชาคุณ ประกอบพิธีพุทธาภิเษก เหรียญหลวงปู่สรวง มหาเศรษฐีบารมีหลวงปู่สรวงสร้างโบสถ์ รุ่น 1

วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 ที่ วัดป่าพลาญเพชร ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ พระครู วัชรยาภินันท์ ( พระอาจารย์ สมเพชร ) เจ้าอาวาสวัดฯ ( ธ ) พร้อมกับคณะสงฆ์ จาก 77 จังหวัดของประเทศไทย และจากประเทศกัมพูชา พ่อปู่ฤาษีที่ปักกรตอยู่ตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา บนเทือกเขาพนมดงรัก ที่กั้นเขตแดนระหว่างประเทศไทยกับกัมพูชา อีก 9 ตน เดินทางลงมาจากเขา ร่วมกับญาติโยม พุทธสาสนิกชนทั้งชาวไทย และต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศกัมพูชา ที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนา มาร่วมประกอบพิธีอัญเชิญ บูชาดินจากมเหศักดิ์หลักเมือง จาก 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย นำมาเพื่อเป็นสิริมงคลในการถมที่ตรงกึ่งกลางอุโบสถหลวงปู่สรวง ที่ได้มีญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคทุนทรัพย์สร้างร่วมกัน แม้วันนี้จะยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์ เสร็จเพียงหลังคา ฝาผนัง และจำเป็นที่จะต้องถมดินภายในอุโบสถก่อน พร้อมกับได้มีพระสงฆ์ที่เดินทางอัญเชิญดินจากที่มเหศักดิ์หลักเมือง จากพื้นที่ 77 จังหวัดของประเทศไทยมาได้ครบถ้วน จึงจัดประกอบพิธีถมบูชาดินจาก 77 จังหวัดลงถมที่ตรงกึ่งกลางอุโบสถก่อนเพื่อที่จะได้ดำเนินการก่อสร้างต่อไปได้จนกว่าจะแล้วเสร็จ และยังได้ ร่วมกันทอดผ้าป่าบูชาคุณ กลงดึก ประกอบพิธีพุทธาภิเษก เหรียญหลวงปู่สรวง มหาเศรษฐีบารมีหลวงปู่สรวงสร้างโบสถ์ รุ่น 1

พระครู วัชรยาภินันท์ ( พระอาจารย์ สมเพชร ) เจ้าอาวาสวัดฯ ( ธ ) ได้นำพระสงฆ์จาก 77 จังหวัด พร้อมกับพ่อปู่พระฤาษี ทั้ง 9 ตน ญาติโยมจากทั่วประเทศ ได้ร่วมกันสวดมนต์บูชาคุณองค์หลวงปู่สรวง เกจิที่เดินธุดงค์อยู่ตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา และเมื่อปี พ.ศ. 2539 หลวงปู่สรวง ได้เดินทางมาพักปักกรตอยู่เนินพลาญหินยังจุดนี้ แล้วชี้แจงจุดบอกกับ พระอาจารย์ สมเพชร ซึ่งขณะนั้นยังเป็นพระลูกวัดอยู่ เป็นภาษาเขมรว่า “ ตรงจุดนี้จะได้มีการก่อ สร้างอุโบสถขึ้น เรียกกว่า อุโบสถหลวงปู่สรวง ขนาดใหญ่ สวยงาม จะมีผู้มีบุญมาร่วมสมทบทุนทรัพย์คนละเล็กคนละน้อยเพื่อร่วมกันสร้างจนแล้วเสร็จ ” พระอาจารย์สมเพชร จึงได้เร่งดำเนินการจัดตั้งวัด จากเดิมขณะนั้นยังเป็นสำนักสงฆ์ที่มักจะมีพระสงฆ์ที่เดินธุดงค์ตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา มาปักกรตพักอาศัยชั่วคราวก่อนที่จะเดินทางธุงดงธ์แสวงบุญต่อ และภายหลังจากที่หลวงปู่สรวงได้ละสังขาร ด้วยบุญบารีของหลวงปู่สรวงเกื้อหนุนก็ได้มีการจัดวัดป่าพลาญเพชร ยังจุดที่หลวงปู่สรวงมาปักกรต และได้มีผู้ใจบุญเดินทางมาร่วมทำบุญกันโดยตลอด ซึ่งพระอาจารย์ สมเพชร ก็ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็น พระครู วัชรยาภินันท์    ( พระอาจารย์ สมเพชร ) เป็นเจ้าอาวาสวัดป่าพลาญเพชร ( ธ ) ซึ่งก็กำหนดในการรวบรวมจากญาติโยมทั้งไทย และกัมพูชา มาดำเนินการก่อสร้างอุโบสถหลวงปู่สรวง แต่ก็ยังไม่แล้วเสร็จ หากมีจิตศรัทธาก็จะดำเนากรไปจนเสร็จต่อไป

โดยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเมื่อคืนนี้ นอกจากจะมีพิธีอัญเชิญดินจากมเหศักดิ์ หลักเมือง มาจากทั้ง 77 จังหวัด 77 แห่ง เพื่อมาถมเทลงตรงกึ่งกลางอุโบสถแล้ว ยังได้ร่วมกันประกอบพิธีพุทธาภิเษก คณะพระสงฆ์ เกจิอาจารย์ทั้งจากประทศไทย ประเทศกัมพูชา พ่อปู่ฤาษี ทั้ง 9 ตน ได้นั่งปรก อธิฐานจิตปลุกเสก เหรียญหลวงปู่สรวง มหาเศรษฐีบารมีหลวงปู่สรวงสร้างโบสถ์ รุ่น 1 โดยจัดสร้างในจำนวนจำกัด มี 6 รูปแบบ ซึ่งหากท่านใดสนใจ และประสงค์ที่จะร่วมบูชา สามารถติดต่อโดยตรงที่หมายเลข 087-989-4730 หรือ 087-688-7726 รายได้ทั้งหมดเพื่อสมทบทุนสร้างอุโบสถหลวงปู่สรวง วัดป่าพลาญเพชร แห่งนี้

แสดงความคิดเห็น