บรรดาผู้ปกครองต่างพาบุตรหลาน เร่งหาซื้อเสื้อผ้าชุดนักเรียนเนื่องจากใกล้เปิดเทอม อีกเพียง 2 วัน หลายรายซื้อเฉพาะที่จำเป็น ด้านร้านปักชื่องานตรึม

วันนี้ 14 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศห้างร้านขายชุดนักเรียนในเขตเทศบาลตำบลบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ มีบรรดาผู้ปกครอง พาบุตรหลานมาเลือกซื้อชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียน เช่น เสื้อ กระโปรง กระเป๋า รองเท้า เข็มขัด ชุดลูกเสือเนตรนารี แต่ค่อยข้างเงียบเหงา ขนาดที่ราคาสินค้าก็คงที่ ไม่มีการปรับขึ้นแต่อย่างใด จากการสอบถามผู้ปกครองบางรายรับว่า มีจำเป็นต้องพาบุตรหลานมาซื้อชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนแทนของเดิมที่ขาดชำรุด หรือใส่ไม่ได้เนื่องจากเด็กๆ มีร่างกายที่เติบโตขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นซื้อเฉพาะที่จำเป็นเท่านั้น และซื้อตัวใหญ่เผื่อไว้ใส่อีก 1-2 ปี เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในอนาคต

ขณะที่ร้านรับปักชื่อ ในเขตเทศบาลตำบลบึงกาฬ ต้องเร่งปักชื่อ ตราสัญลักษณ์ประจำโรงเรียนต่างๆ ที่ผู้ปกครองนำมาปัก โดยราคาจะเริ่มต้นอยู่ที่ตัวละ 15 บาท ปักชื่อและนามสกุล ชื่อโรงเรียน  ทางร้านไม่ปรับราคาขึ้น ยังรับปักในราคาเดิม เพื่อเอาใจลูกค้าขาประจำที่มาใช้บริการกันเป็นประจำทุกๆ ปี ซึ่งในปีนี้ก็เหมือนเดิมคือส่วนมากจะนำเสื้อมาแก้ชื่อ แล้วปักใหม่ ส่งต่อให้น้อง หรือคนที่รู้จัก เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่าย..

แสดงความคิดเห็น