จิตอาสาและประชาชนชาวบุรีรัมย์ จากทั้ง 23 อำเภอกว่า 500 คน ต่างรู้สึกปลาบ ที่ได้ร่วมรับเสด็จและชื่นชมพระบารมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ถือเป็นความทรงจำและมงคลแก่ชีวิตที่ได้มีส่วนร่วมในพิธีมหามงคล


วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 จิตอาสา และประชาชนชาวจังหวัดบุรีรัมย์จากทั้ง 23 อำเภอ กว่า 500 คน ได้ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยรถไฟขบวนพิเศษที่ให้บริการรับส่งฟรี เพื่อร่วมในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกปลาบปลื้มที่ได้ร่วมรับเสด็จพร้อมชื่นชมพระบารมี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และยังได้ชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศที่ยิ่งใหญ่งดงามอีกด้วย และถือเป็นมงคลแก่ชีวิตที่ได้ร่วมพิธีมหามงคลครั้งสำคัญ ซึ่งจะเก็บไว้ในความทรงจำตลอดไป


นายวันชัย น้อยพลี ผู้ช่วยสาธารณสุขอ.เฉลิมพระเกียรติ บอกว่า มีความรู้สึกปลาบปลื้ม ที่ได้เดินทางไปร่วมรับเสด็จและชื่นชมพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งถือเป็นมงคลแก่ชีวิต และจะเก็บไว้ในความทรงจำเพื่อเล่าให้รุ่นลูกหลานได้ฟังถึงเหตุการณ์ที่ควรจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ไทยอีกด้วย

//////////////////////
สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น