ชมรมนักปั้นจักรยานทางไกลภาคอีสานตอนล่าง รวมตัวกันที่จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกิจกรรมปั่น 4 ภาค เทิดไท้องค์ราชันย์ มุ่งสู่กรุงเทพมหานครฯ เพื่อร่วมถวายความจงรักภักดี ถวายพระพร รัชกาลที่10 ในวันที่ 6 พฤษภาคม

วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 ได้มีนักปั่นรถจักรยานทางไกล จากจังหวัดศรีสะเกษ, จังหวัดอุบลราชธานี, จังหวัดอำนาจเจริญ และจังหวัดยโสธร กว่า 300 คน ได้มารวมตัวกันเพื่อ ร่วมกันปั้นรถจักรยานทางไกล จากหน้าศาลาจังหวัดศรีสะเกษ เดินทางสู่นครปฐม – กรุงเทพมหานครฯ ระยะทาง 645 กิโลเมตร ในการร่วมกันกับนักปั้นจักรยานทางไกล จากทั่วทุกภูมิภาคของไทย ที่จังหวัดนครปฐม ก่อนเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมถวายพระพร ถวายความจงรักภักดี แด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวิชราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกุร รัชกาลที่10 ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยกำหนดที่จะถึงจังหวัดนครปฐม กรุงเทพมหานครฯ ในเช้าของวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 ซึ่งการปั่นจะได้มีการจอดพักตามระยะทางที่เหมาะ เป็นระยะๆ เพื่อให้นักปั่นได้พักผ่อน ทานข้าว ทานน้ำ ตามรายทาง และพักแรมค้างคืนตามอำเภอ หรือจังหวัดต่างๆ ที่เป็นระยะเวลาปั่นและมืดค่ำพอดี ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้ เต็มไปด้วยความภาคภูมิใจ ความจงรักภักดี ของนักปั่นรถจักรยานระยะทางไกลทุกคน ที่จะได้ร่วมกิจกรรมที่ดีที่สุดของประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง และเป็นมงคลกับนักปั่นทุกคน ทั้งชาย และหญิง จึงร่วมมุ่งมั่นเป็นอันมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการฝึกซ้อมการปั่นระยะทางไกลๆ ไว้นับเดือนแล้ว

นายทศพร ธรรมนิสนธิ์ ประธานชมรมนักปั่นจักรยานทางไกลจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ในการปั่นครั้งนี้ก็เป็นการรวมตัวกันของผู้ที่ปั่นรถจักรยานทางไกล ในหลายๆ จังหวัด ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดอำนาจเจริญ จังหวัดศรีสะเกษ รวมทั้งจังหวัดข้างเคียงอีกหลายๆ จังหวัด เพื่อมารวมตัวกัน ปั่น 4 ภาค เทิดไท้องค์ราชัน โดยจะปั่นจากหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ สู่กรุงเทพมหานครฯ  ระยะทาง 645 กิโลเมตร โดยจะใช้ระยะในการปั่นอยู่ 4 วัน โดยเริ่มจากวันนี้เป็นวันแรก โดยก่อนหน้านี้มีการสำรวจเส้นทางเอาไว้แล้ว ซึ่งจะมีการพักตามจุดจอดที่ผู้ปั่นจำนวนกำหนดไว้ อธิ ที่สุรินทร์ ที่นครราชสีมา ที่สระบุรี และที่จังหวัดนครปฐม โดยจะมีการไปรวมตัวกันที่จังหวัดนครปฐม จากนักปั่นที่ออกมาพร้อมๆ กันในวันนี้ทั้ง 4 ภูมิภาคของไทย โดยคาดว่าจะรวมตัวกันในคืนของวันที่ 5 พฤษภาคม เพื่อร่วมกันทำกิจกรรมในเช้าของวันที่ 6 พฤษภาคม ซึ่งจะไปทำกิจกรรมกันที่มหาวิทยาลัยมหิดล ไปร่วมแสดงความจงรักภักดี ไปลงนามถวายพระพร ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นกิจกรรมที่ 1 ส่วนกิจกรรมที่ 2 ทีมนักปั่นเราได้รับพระมากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่10 โปรดเกล้าให้นักปั่นจากทุกภาค จำนวน 500 คน เข้าเฝ้าในเย็นของวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 นี้ด้วย  ซึ่งจะได้มีการกระจายให้เป็นตัวแทนของนักปั่นในแต่ละจังหวัด ส่วนตัวแทนเข้าเฝ้ากัน โดยเป็นกิจกรรมที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับนักปั่นเป็นอันมาก

อย่างไรก็ดี นักปั่นทุกคนที่ได้เคยซ้อมการปั่นระยะทางไกลมาก่อน ต่างภาคภูมิใจ ดีใจ ในการที่จะได้ปั่นรถจักรยานตามที่ตนเองรัก และปั่นมาโดยตลอด ซึ่งในโอกาสอันเป็นมหามงคลในครั้งนี้ จะได้ปั่นไปถวายความจงรัก ภักดี และยังจะได้มีโอกาสเข้าเฝ้ารับเสด็จอย่างใกล้ชิดอีกด้วย ซึ่งในอีกมุมหนึ่ง หลายคนที่เป็นมืออาชีพ ก็ได้บรรทุกสัมภาระต่างๆ นอกจากเครื่องนอนส่วนตัวของแต่ละคน แก้วน้ำดื่มระหว่างทางแล้ว ยังมีกระติ๊บข้าวเหนียว เพื่อการรับประทานระหว่างทางให้กับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย

แสดงความคิดเห็น