หนองคาย-จับลาวขนยาบ้า2แสนเม็ด

72

ตำรวจเหล่าต่างคำ หนองคาย สนธิกำลังทหาร จับหนุ่มลาวขนยาบ้า 2 แสนเม็ด ยัดกระสอบ นำส่งลูกค้า สารภาพรับจ้างขนแลกเงินหมื่นบาท

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 28 พ.ย. 63 พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีทอง สารวัตรใหญ่ สภ.เหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อมกำลังตำรวจ ทหาร บก.ควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และฝ่ายปกครอง  ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายคำมี พมจิด อายุ 36 ปี ชาวลาว พร้อมของกลางยาบ้า 200,000 เม็ด รถยนต์เก๋งมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน ขค 862 ขอนแก่น

 พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีทอง สวญ.สภ.เหล่าต่างคำ กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติด ในเขตพื้นที่ ต.เหล่าต่างคำ จึงประสานกำลังทหารชุดเคลื่อนที่เร็วและจัดตำรวจชุดสืบสวนออกตรวจสอบ จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 27 พ.ย.63 เจ้าหน้าที่พบบุคคลต้องสงสัยเดินอยู่แถวป่าอ้อย ริมถนนบ้านโนนตาล หมู่ 6 ต.เหล่าต่างคำ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ชายคนดังกล่าวคือนายคำมี พมจิต จึงควบคุมตัวไว้ และเมื่อตรวจสอบพบถุงปุ๋ยสีดำ ภายในซุกซ่อนยาบ้า 33 มัด ไว้ภายใน ระหว่างการตรวจสอบจุดเกิดเหตุนั้น พบรถยนต์เก๋งมิตซูบิชิ ขับวนไปมาใกล้จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงทำการติดตามจนพบรถคันดังกล่าวจอดทิ้งไว้ คาดว่าจะเป็นรถที่มารับยาบ้า ซึ่งจะได้ทำการตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนนายคำมี ให้การรับสารภาพว่า รับจ้างจากคนลาวด้วยกันให้นำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้า แล้วจะได้เงินค่าจ้าง 10,000 บาท ซึ่งเพิ่งทำเป็นครั้งแรก ก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย