ยะลา-รอง ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่ ติดตามคดีหนุ่มนิรนามถูกฆ่ามัดเสาบ้านถ่วงน้ำอำพรางคดี

13

กรณีพบศพหนุ่มนิรนามถูกฆ่าห่อศพผูกเสาบ้านถ่วงน้ำ 3 – 4 วัน จนลอยขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นเน่า อยู่ในบึงบาโด บ้านบาโด หมู่ที่ 3 ต.ยุโป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 พ.ย.63 ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ 21พ.ย.63 เวลา 11.00 น. พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล รอง ผบช.ภ.9/รอง ผบ.ศปก.ตร.สน
เดินทางลงพื้นที่ริมบึงบ้านบาโด หมู่ที่ 3 ต.ยุโป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา (ริมถนนบ้านยุโป – ตลาดเมืองใหม่ยะลา) เพื่อติดตามคดีคนร้ายอำมหิตทุบศีรษะรัดคอ

จนเสียชีวิตแล้วนำศพห่อหุ้มร่างด้วยเปลผ้าร่ม(เปลสนาม)และถุงพลาสติกสีดำใช้สายไฟมัดเท้ากับเสาบ้านถ่วงน้ำ ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นพบว่าสภาพศพไม่มีรอยสัก มีเพียงบาดแผลเก่า เย็บแผลบริเวณหน้าผากและบริเวณแขนขวา มีเศษผ้าก๊อซ และมีโฟม(กันกระแทกสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า)มัดที่บริเวณท้ายทอย ส่วนบาดแผลใหม่มีร่องถูกทุบตีบริเวณศรีษะและถูกรัดคอซึ่งเป็นอีกหนึ่งคดีที่สร้างความสลดหดหู่กับคนในพื้นที่ พร้อมทั้งเร่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว

สำหรับบึงบ้านบาโด มีความยาว 400 เมตร กว้าง 150 เมตร ลงมาทางบึงบาโด ได้ 2 ทาง ล้วนต้องเข้าภายในหมู่บ้านบาโดก่อน ถึงจะทะลุไปหมู่บ้านอื่นๆได้ ออกไปทางสะพานดำ(สะพานรถไฟ)ไปหมู่บ้านทุ่งเหรียง – บ้านสาคอ – บ้านยุโป ได้ทั้งหมด
ด้านนายอานัส ลาเต๊ะ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/2 หมู่ที่ บ้านบาโด 3 ต.ยโป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา กล่าวว่า ตอนเช้าเมื่อวานนี้ ทางผู้ปกครองของตน คือคุณพ่อเขาจะมาวิ่ง ประมาณ 2 – 3 รอบ บอกว่าไม่ได้กลิ่นอะไรเลย แบบว่าเขาไม่ได้สังเกต ว่าจะเจอศพตรงนี้ พอมาถึงไม่ถึงตอนเที่ยง ก็มีชาวบ้านเขาผ่านมาทางนี้ ได้กลิ่นแปลกๆมาทางนี้ และเขาก็ลงจากรถไปดูแถวๆนี้ มันคือกลิ่นอะไร และก็เห็นแบบอยู่ในถุงดำ เขาก็ไม่คิดว่าจะเป็นศพ เมื่อวานมีกลิ่นแรงมากก่อนตอนที่ฝนจะตก ลมพัดโชยมา พร้อมกับกลิ่นมา และพอฝนตกกลิ่นก็จะหายไป เส้นนี้ส่วนมากเวลาเขาจะกลับ จากตลาดเช้า ชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านบาโด เขากลับมาจากตลาดเข้ามา ก็จะเป็นชาวบ้านริมน้ำแถวนี้บางทีก็ทะลุไปแถวหมู่บ้านอีกฝั่ง หมู่บ้านไปได้หมด บ้านบาโด บ้านมาดอ บ้านทุ่งเรียง บ้านวาแง ประมาณนี้ไปได้หมดในสายนี้ ก็มีเรื่อยๆแบบเห็น 2 – 3 คน คนนอกพื้นที่เข้ามาบ้าง แต่บางทีคนในของเราก็ไม่ได้ผิดสังเกตอะไร ก็ไม่นึกว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ มันก็เกิดครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ก็คือว่ามันไม่เคยเกิดขึ้นเรื่องร้ายแรงแบบนี้ในหมู่บ้านเราสงบมานานแล้ว เพิ่งมาเจอครั้งแรกกับตาตัวเอง เส้นทางกลับ ถนนใหญ่ไม่ค่อยไกลเท่า ไหร่ถ้าเราอยู่ด้านบนก็จะมองเห็นด้านล่างได้เหมือนกัน “นายอานัสได้กล่าว”

ภาพ/ข่าว อะหมัด รามันห์สิริวงศ์/ยะลา