ลพบุรี-อุทาหรณ์สาวขับรถยนต์กระบะมาจอดส่งของได้ปลดเกียร์ว่างและไม่ยอมดึงเบรกมือจนทำให้รถไหลลงมาทับร่างสาวคนขับเสียชีวิตคาที่เกิดเหตุ

31

วันที่20พฤศจิกายน2563 ร้อยตำรวจโท ธวัชชัย นันทพันธ์รองสารวัตรสอบสวนสภ. เมืองลพบุรีได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์กระบะไหลทับร่างคนขับรถ จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณ จุดส่งสินค้าด้านหลังห้างเทสโก้โลตัสสาขาลพบุรี หมู่ที่ 3 ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดลพบุรีในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อ Toyota สีขาวหมายเลขทะเบียนผห- 9067 ขอนแก่น จอดขวางถนนอยู่บริเวณทางเข้าจุดส่งสินค้า ภายในหน้ารถพบว่าคนขับได้ปลดเกียร์ว่างและไม่ได้ดึงเบรกมือไว้ และบริเวณท้ายรถพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงทราบชื่อคือนางสาวภักคธีมา นพประดับ อายุ 47 ปีอยู่บ้านเลขที่18 หมู่ที่ 1 ต.ลานสะแก อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นคนขับรถนอนหงายเสียชีวิตสภาพ เสื้อยืดคอกลมสีน้ำตาล นุ่งกางเกงสีดำสี่ส่วนลายกุจซี่ จากการตรวจสอบตามร่างกายของผู้เสียชีวิต มีร่องรอยการถูกล้อหลังรถยนต์กระบะเหยียบทับบริเวณหน้าอก ลิ้นปี่และปลายคาง และพบว่าซี่โครงตรงลิ้นปี่และหน้าอกหัก จนทางเจ้าหน้าที่ ไม่สามารถทำCPR ปั้มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตได้

จากการสอบถามจุไรรัตน์ ด้วงละไม้ อายุ30ปีคนงานที่มากับรถส่งของเล่าว่าผู้ตายได้ขับรถบรรทุกขนมมาจากโลตัสสระบุรี เพื่อนำมาส่งที่โลตัสลพบุรีโดยผู้ตายได้จ้างตนกับแฟนให้นั่งรถมาลงขนมด้วย พอมาถึงจุดส่งสินค้าด้านหลังห้างเทสโก้โลตัสลพบุรีผู้ตายก็ได้ถอยรถขึ้นไปตรงจุดที่ส่งของและตนกับแฟนก็ได้ช่วยกันยกขนมลงอยู่ท้ายรถและในขณะนั้นผู้ตายได้บอกว่าเด่วไปเข้าห้องน้ำก่อน และในขณะนั้นรถยนต์กระบะที่จอดลงขนมได้ไหลลงมาจากช่องที่ลงของโดยไม่มีคนขับอยู่หน้ารถและตนก็ได้ยินเสียงผู้ตายตระโกนเรียกชื่อตนว่า จอยๆและเสียงก็เงียบไป พอรถหยุดอยู่กลางถนนตนก็รีบลงมาดูก็พบว่าผู้ตายนอนนิ่งอยู่ท้ายรถจึงได้ตระโกนเรียก รปภ.ที่อยู่ใกล้ให้มาดูและได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานและได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับทางมูลนิธินำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราชเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ผู้สื่อข่าวลพบุรี อนันต์ อ่ำทอง